Vui lòng chờ trong giây lát

Nhận định thị trường ngày 16/5: 'Đà tăng có thể tiếp diễn'

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 16/5/2019.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
MBS X

Áp lực rung lắc điều chỉnh có thể sẽ xuất hiện

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm trong phiên cuối tuần. Vn-Index sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 980-983 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Đây là một vùng cản cần lưu ý bởi nó có tính quyết định đối với khả năng kéo dài xu thế hồi phục của thị trường trong ngắn hạn. Áp lực rung lắc điều chỉnh có thể sẽ xuất hiện khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự trên là điều cần phải tính đến, nhất là trong bối cảnh khối ngoại vẫn đẩy mạnh hoạt động bán ròng và chưa có dấu hiệu ngừng lại. Với quan điểm thận trọng BVSC tiếp tục để ngỏ khả năng các phiên tăng điểm hiện tại của thị trường vẫn chỉ là nhịp hồi mang tính kỹ thuật.

Vì vậy, nhà đầu tư chỉ nên xem xét nắm giữ tỷ trọng danh mục ở mức tối đa 45% cổ phiếu trong giai đoạn này. Có thể thực hiện bán chốt lời một phần đối với các vị thế đã đạt được mức tăng trưởng mạnh về giá trong các phiên vừa qua. Hạn chế các hoạt động mua đuổi ở các mức giá cao trong phiên và chỉ thực hiện mua trading ở các vùng giá hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu trong các phiên thị trường điều chỉnh.

Đà tăng có thể tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một phiên bứt phá tốt với mức thanh khoản gia tăng trong ngày hôm nay. Bất chấp việc khối ngoại tiếp tục bán ròng phiên thứ bảy liên tiếp, tâm lý nhà đầu tư trong nước đã có sự cải thiện tích cực. Việc VN-Index vượt qua được ngưỡng 965 điểm (đường viền cổ-MA20) đã khiến cho kịch bản giảm về ngưỡng 920 điểm theo mẫu hình vai-đầu-vai không còn được áp dụng trong hoàn cảnh hiện tại.

Điểm đáng chú ý nhất về mặt kỹ thuật trong phiên hôm nay là việc MACD đã có sự giao cắt lên trên đường tín hiệu, điều này mở ra một pha tăng mới cho VN-Index. Đây là lần đầu tiên kể từ phiên 7/3 chỉ số VN-Index mới lấy lại được tín hiệu tăng tích cực này từ MACD và SHS cho rằng đà tăng này có thể tiếp diễn. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 16/5, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến thử thách ngưỡng kháng cự tiếp theo tại 980 điểm (MA50). Nhà đầu tư có thể xem xét tích lũy cổ phiếu trong những phiên điều chỉnh, ưu tiên các cổ phiếu bluechips đang thu hút dòng tiền.

Thoát khỏi kênh giảm điểm trung hạn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường tiếp tục diễn biến rất khả quan với sự trở lại mạnh mẽ của dòng tiền. VN-Index nhanh chóng thoát khỏi kênh giảm điểm trung hạn. Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, tập trung vào những cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt nhưng đã bị giảm sâu trong thời gian qua.

Gặp thử thách ở mốc 980 điểm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Đà tăng điểm của thị trường đã sang phiên thứ 4 liên tiếp và ngày càng mạnh lên cho thấy tâm lý đã vững vàng hơn. Điểm sáng trong phiên hôm nay là thanh khoản tăng đột biến, tiền nội cao nhất trong 1 tháng vừa qua bất chấp đà bán ròng của khối ngoại chưa có dấu hiệu chấm dứt. Về kỹ thuật, chỉ số tăng kèm theo thanh khoản tăng là dấu hiệu tích cực, cho thấy thị trường còn có thể tăng trong những phiên tiếp theo. Đà phục hồi 4 phiên vừa qua gần như đã lấy lại những gì đã mất kể từ đầu tháng 5 khi thị trường không thể vượt qua mốc 980 điểm. Do vậy, dù xác suất đi tiếp là khá rộng mở nhưng thị trường sẽ gặp thử thách ở mốc 980 điểm trong phiên ngày mai, có thể đó là cơ hội cho dòng tiền đến muộn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nhận định thị trường ngày 16/5: 'Đà tăng có thể tiếp diễn'  Nhận định thị trường ngày 16/5: 'Đà tăng có thể tiếp diễn'
10 3292 56 reviews

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 16/5/2019.

 

Chứng khoán

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top