Vui lòng chờ trong giây lát

Nhận định thị trường ngày 16/4: "Tiếp tục giảm"

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 16/4/2018.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Giằng co, phân hóa

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Mặc dù áp lực chốt lời có dấu hiệu gia tăng trên diện rộng, tuy nhiên các thông tin tích cực từ mùa ĐHCĐ cũng như KQKD quý I cũng đang hỗ trợ diễn biến thị trường chung. Nhiều khả năng các phiên giằng co, phân hóa sẽ còn tiếp diễn trong các phiên sắp tới.

Tiếp tục giảm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Diễn biến thị trường tiêu cực trong tuần qua khi VN-Index đánh mất vùng đỉnh 11 năm. Căng thẳng địa chính trị tại Syria, quan điểm lo ngại diễn biến thị trường ngắn hạn từ chủ tịch một công ty chứng khoán lớn, góc nhìn định giá cao ở nhóm cổ phiếu chủ chốt và thận trọng cuộc chơi MSCI từ bloomberg khiến tâm lý NĐT chững lại và hoạt động bán mạnh được kích hoạt khi có tin UBCK họp bàn về tỷ lệ margin. Trong bối cảnh hoạt động margin căng thẳng cục bộ ở một số CTCK như BSC đề cập tuần trước thì đây rõ ràng là thông tin tác động mạnh lên NĐT.

Quan sát các phiên điều chỉnh, hoạt động cắt giảm margin vẫn chưa đủ mạnh, lực cầu yếu ở những phiên hồi phục. Điều này đồng nghĩa với khả năng chỉ số còn tiếp tục giảm và những phiên rung lắc giảm bớt giá trị margin vẫn còn xảy ra trong tuần tới. Nhà đầu tư chủ động kiểm soát margin đề phòng thị trường có biến động ngoài tầm kiểm soát, đồng thời theo dõi chặt chẽ chỉ số tại các vùng hỗ trợ 1,130 điểm và 1,090 điểm để có kế hoạch giao dịch phù hợp.

Tiềm ẩn khả năng của các bẫy tăng giá

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Sự trồi sụt của các cổ phiếu vốn hóa lớn đang gây nhiễu mạnh và rủi ro vì thế cũng cao hơn bởi thị trường tiềm ẩn khả năng của các bẫy tăng giá. Dựa trên các tín hiệu kỹ thuật, FPTS khuyến nghị nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và hạn chế giải ngân trong giai đoạn này. Nhóm nhà đầu tư có mức độ chịu rủi ro thấp có thể tranh thủ các nhịp hồi phục kỹ thuật xuất hiện trong phiên để giảm dần tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Sẽ còn điều chỉnh

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Áp lực bán tiếp tục gia tăng mạnh trên diện rộng bao gồm cả các trụ và nhóm dẫn dắt khiến sự tiêu cực càng gia tăng khi điểm tựa tâm lý dần bị phá vỡ. Sức cầu yếu trong những đợt hồi phục không đủ sức hấp thụ hết lượng cung ngày càng nhiều được đẩy ra thị trường khiến mặt bằng giá tiếp tục sụt giảm trên diện rộng. Trước bối cảnh thế giới vẫn trong trạng thái bất ổn và thị trường trong nước thiếu vắng thông tin hỗ trợ trước thềm báo cáo quý 1. VPBS cho rằng thị trường sẽ còn vận động điều chỉnh trong tuần tới.

GNĐT nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ổn định ở mức vừa phải, tận dụng nhịp hồi phục trong phiên để giảm tỷ lệ margin. Danh mục vẫn nên xem xét sự tập trung vào câu chuyện KQKD quý I và nửa đầu năm với sự tập trung ở nhóm ngân hàng, bất động sản, chứng khoán.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nhận định thị trường ngày 16/4: "Tiếp tục giảm" Nhận định thị trường ngày 16/4: "Tiếp tục giảm"
10 2825 56 reviews

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 16/4/2018.

 

Chứng khoán

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top