Vui lòng chờ trong giây lát

Nhận định thị trường ngày 15/6: "Thử thách lại mốc 1.000 điểm"

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 15/6/2018.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X
VDS X
YSVN X

Tiếp tục chịu áp lực giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chỉ số VN-Index dự kiến sẽ có biến động lớn trong phiên ngày mai khi hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETF diễn ra. Dưới áp lực cơ cấu này, nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm.

Giằng co và tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường quay đầu giảm mạnh sau khi hồi phục khá tốt trước đó. Thanh khoản có sự cải thiện cho thấy lực cầu giá thấp vẫn xuất hiện để nâng đỡ thị trường. Trên biểu đồ kỹ thuật, VN-Index đã có tám phiên liên tiếp dao động giằng co với biên độ chỉ 40 điểm trong khoảng 1.005-1.045 điểm. Trong bối cảnh mà phiên cơ cấu danh mục cuối cùng trong kỳ review này của hai quỹ ETF sắp diễn ra thì thanh khoản phiên cuối tuần có khả năng sẽ tăng lên nhưng biến động giằng co trong khoảng giá này nhiều khả năng là không có sự thay đổi.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, xu hướng chủ đạo của VN-Index sẽ tiếp tục là giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 1.005-1.045 điểm như diễn biến của tám phiên trước đó. Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục tận dụng những phiên hồi phục để hiện thực hóa lợi nhuận bắt đáy trước đó và chỉ nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng các phiên giảm điểm để tích lũy thêm các cổ phiếu có triển vọng tích cực trong 6 tháng cuối năm.

Tâm lý thị trường vẫn cẩn trọng

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Trái với diễn biến tích cực ở đầu phiên giao dịch, thị trường quay đầu giảm điểm với lực bán ngày càng mạnh khi về cuối phiên chiều. Các nhóm cổ phiếu chính (Ngân hàng, Dầu khí) đều chìm trong sắc đỏ. Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến khối ngoại bán ròng với giá trị lớn, trái ngược với mức mua ròng nhỏ giọt tại phiên giao dịch trước. BSC duy trì nhận định tâm lý thị trường vẫn cẩn trọng, nhà đầu tư có thể giải ngân vào những phiên giảm điểm nhưng hạn chế việc sử dụng margin.

Mức 1.000 điểm có thể sẽ được thử thách lại

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Thị trường quay đầu giảm hẳn trong phiên hôm nay với mặt bằng cổ phiếu đồng loạt giảm. Mức giảm tuy không sâu nhưng diễn biến giảm đồng loạt trên diện rộng bao gồm cả rổ trụ đã khiến các chỉ số xóa đi hoàn toàn nỗ lực hồi phục của phiên trước và đưa thị trường đối diện khả năng thử thách lại vùng 1.000 điểm trên chỉ số VN-Index trong phiên tới. Lực mua hôm nay yếu hẳn trong khi bên bán cũng có sự tiết cung nhưng diễn biến giằng co và sức ép tâm lý đè nặng khiến bên cầm cổ phiếu chủ động bán hạ giá, nhất là khối ngoại. Diễn biến này có phần dễ hiểu khi hôm nay có thêm yếu tố ảnh hưởng tiêu cực là Fed tiếp tục tăng lãi suất theo lộ trình càng khiến tâm lý nhà đầu tư càng thêm thận trọng hơn khi vốn đã muốn tránh đợt cơ cấu danh mục của hai quỹ ngoại suốt từ đầu tuần. VPBS duy trì quan điểm khả năng thị trường sẽ còn giằng co tích lũy trong ngắn hạn và mức 1.000 điểm có thể sẽ được thử thách lại trong phiên tới.

Chiến lược giao dịch: Có thể xem xét mua tăng tỷ trọng trong nhịp giảm sâu do hoạt động cơ cấu của ETF ngoại nhưng cần hạn chế dùng margin. Có thể xem xét phân bổ một phần vào nhóm midcap có nền tảng cơ bản tốt.

Dòng tiền có xu hướng dịch chuyển một phần sang các cổ phiếu vừa và nhỏ

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Hiện tại đang là thời điểm khá khó khăn với đa phần các cổ phiếu vốn hóa lớn. Dòng tiền có xu hướng dịch chuyển một phần sang các cổ phiếu vừa và nhỏ để “tránh bão”. Nhà đầu tư cần theo dõi kỹ động thái của khối ngoại sau khi đợt cơ cấu của các quỹ ETF kết thúc vào ngày mai (15/6).

Có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ biến động mạnh cả về điểm số và thanh khoản trong phiên giao dịch 15/06/2018. Đồng thời, đây cũng là phiên cuối cùng cơ cấu của các quỹ ETF cho nên khối ngoại cũng sẽ có động thái mua bán mạnh trong phiên giao dịch 15/06/2018. Ngoài ra, thị trường vẫn đang trong trạng thái tích lũy cho nên thị trường có thể sẽ tiếp tục có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt dòng tiền sẽ chủ yếu tập trung ở nhóm Midcaps và Smallcaps khi nhóm Largecaps sẽ chịu ảnh hưởng từ kỳ cơ cấu của các quỹ ETF.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nhận định thị trường ngày 15/6: "Thử thách lại mốc 1.000 điểm" Nhận định thị trường ngày 15/6: "Thử thách lại mốc 1.000 điểm"
10 2010 56 reviews

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 15/6/2018.

 

Chứng khoán

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top