Vui lòng chờ trong giây lát

Nhận định thị trường ngày 14/9: 'Tích lũy tạo đà'

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 14/9/2018.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X
VDS X
YSVN X
HSC X

Áp lực chốt lời vẫn đang diễn ra

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Áp lực chốt lời vẫn đang diễn ra khi VN-Index dần tiếp cận trở lại vùng kháng cự xung quanh mốc 1.000 điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì danh mục ở mức cân bằng, tránh hoạt động mua đuổi.

Tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục thất bại trước ngưỡng tâm lý 990 điểm trong phiên thứ hai liên tiếp. Lực cung luôn tăng mạnh khi thị trường vượt qua được ngưỡng này trong phiên. Mẫu hình doji xanh với phần bóng trên dài hơn bóng dưới một chút cũng cho thấy diễn biến giằng co mạnh trong phiên nhưng tình hình vẫn nghiêng một chút về phe mua trong phiên hôm nay. Theo đó, xu hướng tích lũy của thị trường có thể tiếp tục trong một vài phiên tiếp theo nhưng xu hướng đã trở nên lạc quan hơn và đà tăng điểm nhằm thử thách lần 2 ngưỡng 1.000 điểm sẽ được kích hoạt nếu thị trường có một phiên giao dịch đóng cửa trên ngưỡng 990 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tăng điểm để vượt qua ngưỡng tâm lý 990 điểm sau hai lần thất bại trước đó. Nhà đầu tư ngắn hạn đang giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn có thể cân nhắc nâng tỷ trọng lên mức cân bằng trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Tích lũy tạo đà

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Chỉ số VN-Index biến động và tăng nhẹ trong phiên sáng với lực hỗ trợ từ GAS, VHM và BID. Trong phiên chiều, lực bán chốt lời mạnh từ giữa phiên ở nhóm dầu khí như GAS, PLX cũng như các mã VIC, VJC khiến chỉ số lao dốc. Tuy nhiên thị trường đóng cửa với mức chỉ số tăng nhẹ do lực mua mạnh ở cuối phiên.Khối ngoại quay đầu bán ròng 49,58 tỷ VND. Trên quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục được hỗ trợ và tích lũy tạo đà để bức phá trong các phiên sau.

Hồi phục tích lũy

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Nhìn chung VPBS vẫn ghi nhận trạng thái tích cực của thị trường trong phiên hôm nay cùng với mặt bằng thông tin có sự cải thiện từ thông tin bên lề về khả năng tổ chức một vòng đối thoại để giảm bớt căng thẳng thương mại và các diễn biến mới từ Hội nghị WEF ASEAN. VPBS duy trì quan điểm cho rằng thị trường đang hồi phục tích lũy cho sự bứt phá vùng 1.000 điểm trong thời gian tới.

Quan sát thêm

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Thị trường tiếp tục chững lại khi các chỉ số đang tiếp cận vùng đỉnh cũ. Lực cầu hiện tại tương đối yếu và phụ thuộc nhiều vào khối ngoại. Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát thêm 1-2 phiên để các chỉ số thực sự hình thành xu hướng chắc chắn hơn.

Giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục trở lại trong phiên giao dịch kế tiếp, chỉ số VN30 có thể sẽ hướng về vùng giá 968,5 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên trạng thái giằng co sẽ tiếp tục diễn ra trong vài phiên tới, điểm tích cực YSVN nhận thấy là tâm lý nhà đầu tư tiếp tục lạc quan hơn với xu hướng của thị trường. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục tăng dần.

Thị trường có thể vẫn tiếp tục nhích lên nhưng NĐT sẽ vẫn tỏ ra thận trọng

(Công ty cổ phần Chứng khoán TP. HCM - HSC)

Một lần nữa đà tăng điểm của thị trường đã gặp phải khó khăn khi Vnindex vượt lên trên 990. Thị trường hôm nay đã biến động theo hình mẫu hôm qua với mức độ thuyết phục thấp hơn và đóng cửa trái chiều. Điều này thường cho thấy xu hướng nghiêng một chút về giảm, vốn là điều mà thị trường phái sinh đã báo hiệu trong 3 phiên vừa qua.

Cổ phiếu ngân hàng đã không tham gia vào xu hướng tăng kể từ thời gian giao dịch sáng hôm qua nên cổ phiếu các ngành khác đã gặp khó khi gánh vác vai trò của cổ phiếu ngân hàng. Với giá dầu giảm trở lại, lực mua ở các mã tài nguyên đã không còn được duy trì vào giữa thời gian giao dịch sáng nay. Theo đó thị trường đã không có nhóm cổ phiếu dẫn dắt rõ ràng.

Với nền tảng căn bản vững chắc và mặt bằng định giá hợp lý, hiện Việt Nam là thị trường chứng khoán duy nhất đủ điều kiện để có tiềm năng tăng một chút. Trên thực tế, nếu Mỹ và Trung Quốc đạt được sự đột phá trong vấn đề thương mại thì tâm lý NĐT sẽ có sự chuyển biến đáng kể. Trong khi đó triển vọng GDP Q3 vẫn tích cực mặc dù tăng trưởng của các ngân hàng trong Q3 sẽ giảm tốc so với Q2. Mức độ margin vẫn thấp hơn nhiều mức đỉnh sẽ tạo ra nhiều dư địa tăng một khi tâm lý trở nên tích cực hơn.

Tuy nhiên với triển vọng kinh tế ảm đạm của khu vực châu Á trong năm sau, thị trường sẽ tiếp tục biến động theo hình mẫu hiện tại, đó là 2 phiên tăng và 1 phiên giảm. Nghĩa là thị trường có thể vẫn tiếp tục nhích lên nhưng NĐT sẽ vẫn tỏ ra thận trọng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nhận định thị trường ngày 14/9: 'Tích lũy tạo đà' Nhận định thị trường ngày 14/9: 'Tích lũy tạo đà'
10 995 56 reviews

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 14/9/2018.

 

Chứng khoán

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top