Vui lòng chờ trong giây lát

Nhận định thị trường ngày 14/6: "Giằng co và đi ngang"

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 14/6/2018.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X
VDS X
YSVN X

Trải qua các phiên lình xình, điều chỉnh nhẹ

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Phiên hồi phục của thị trường đi kèm thanh khoản sụt giảm xuống mức thấp chưa phải là tín hiệu tin cậy cho thấy thị trường sớm quay trở lại nhịp tăng điểm. Nhiều khả năng thị trường sẽ trải qua các phiên lình xình, điều chỉnh nhẹ trong các phiên sắp tới. Biến động các nhóm cổ phiếu cũng có sự phân hóa mạnh phụ thuộc báo cáo KQKD quý 2 dần được công bố.

Giằng co và đi ngang

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường hôm nay hồi phục khá tốt về mặt điểm số, nhưng thanh khoản lại không có được sự tích cực như vậy. Với chỉ 123 triệu cổ phiếu giao dịch khớp lệnh trên cả hai sàn thì đây là mức thanh khoản thấp nhất trong hơn một năm trở lại đây. Điều này cho thấy tâm lý của nhà đầu tư vẫn đang hết sức thận trọng với những diễn biến trên thị trường trong bối cảnh mà những sự kiện có thể ảnh hưởng đến thị trường sắp diễn ra, mà gần nhất sẽ là quyết định của FED vào rạng sáng ngày 14/6 theo giờ Việt Nam. Trên góc độ kỹ thuật, việc VN-Index tiếp tục đi vào vùng giá nhạy cảm 1.020-1.070 điểm sẽ khiến thị trường tiếp tục chứng kiến những phiên rung lắc và giằng co.

Dự báo, trong phiên giao dịch 14/6, VN-Index có thể vẫn sẽ giằng co và đi ngang, cần sự bứt phá ra khỏi biên độ 1.005-1.045 (đáy phiên 12/6-đỉnh phiên 11/6) để xu hướng thị trường trở nên rõ ràng hơn. Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục tận dụng những phiên hồi phục để hiện thực hóa lợi nhuận bắt đáy trước đó và chỉ nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và tận dụng các phiên giảm điểm để tích lũy thêm các cổ phiếu có triển vọng tích cực trong 6 tháng cuối năm.

Trạng thái thị trường vẫn không chắc chắn

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Ngay từ đầu phiên, thị trường đã nhanh chóng tăng điểm, trái ngược với diễn biến hôm trước. Tuy có sự biến động trong phiên khi có lúc chỉ số VN-Index dưới mức tham chiếu, lực cầu đã nâng chỉ số VN-Index chốt phiên tăng 9.77 điểm. Các cổ phiếu lớn tăng điểm giúp nâng đà thị trường, đặc biệt là nhóm ngành Dầu khí. Thanh khoản phiên giao dịch hôm nay suy yếu, trái với mức thanh khoản đột biến của phiên giao dịch trước, cho thấy tâm lý thận trọng trên thị trường sau phiên điều chỉnh bất ngờ hôm qua. BSC nhận định trạng thái thị trường vẫn không chắc chắn, nhà đầu tư hạn chế việc sử dụng margin.

Giằng co tích lũy

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Thị trường giao dịch khá cầm chừng trong phần lớn thời gian của phiên hôm nay và chỉ thực sự hồi phục trong nửa cuối phiên chiều nhờ động lực ở các mã trụ trong rổ VN30. Dường như đợt rung lắc mạnh trong phiên hôm qua đã khiến tâm lý thận trọng dần lên cao điểm khi giao dịch thị trường chỉ thiên về ngắn hạn và tập trung chính vào thị trường phái sinh. Nhìn chung phiên hồi phục hôm nay chưa thực sự đủ tích cực để giải tỏa tâm lý lẫn rủi ro giảm trở lại của thị trường do dòng tiền vẫn yếu và sức lan tỏa chậm nhưng ít ra cũng giúp đưa cục diện về thế cân bằng trong ngắn hạn bởi nó cho thấy sự yếu đi hẳn của bên bán sau phiên hôm qua. Mặt khác, VPBS ghi nhận được sự thay đổi trong kỳ vọng của nhà đầu tư hiện tại đang có sự thay đổi theo hướng tích cực hơn thông qua diễn biến các hợp đồng tương lai. Basic (mức chênh lệch) của hợp đồng tháng 6/2018 đã về sát mức cơ sở phản ánh sự lạc quan hơn về triển vọng thị trường trong ngắn hạn.

Với nhiều yếu tố lớn vẫn tiếp tục chi phối đến tâm lý thị tường như hiệu ứng tiêu cực từ các Luật và Dự thảo Luật mới, kỳ cơ cấu ETF tới gần, đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 6, mùa World Cup cận kề; VPBS duy trì quan điểm khả năng thị trường sẽ còn giằng co tích lũy trong ngắn hạn.

Giằng co đi ngang

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Tiếp đà phục hồi từ cuối phiên hôm trước, thị trường có một phiên tăng điểm khá mạnh giúp ổn định lại tâm lý của nhà đầu tư. Khả năng cao thị trường sẽ còn giằng co đi ngang trong ngắn hạn. Nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp rung lắc để tích lũy cổ phiếu ở vùng giá thấp cho mục tiêu trung dài hạn.

Liên tục xuất hiện các nhịp rung lắc trong phiên

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động hẹp và liên tục xuất hiện các nhịp rung lắc trong phiên, đặc biệt chỉ số VN-Index sẽ biến động trên mức 1000 điểm và chỉ số HXN-Index sẽ biến động quanh mức 117 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên trạng thái đi ngang sẽ tiếp tục diễn ra với thanh khoản thấp trong vài phiên tới, đây cũng là diễn biến thường diễn ra trong tuần cơ cấu của các hai quỹ ETF. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm nhẹ cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi và cơ cấu lại danh mục, ưu tiên các cổ phiếu vẫn đang duy trì xu hướng tăng và chủ yếu tập trung ở nhóm Largecaps.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nhận định thị trường ngày 14/6: "Giằng co và đi ngang" Nhận định thị trường ngày 14/6: "Giằng co và đi ngang"
10 2314 56 reviews

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 14/6/2018.

 

Chứng khoán

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top