Vui lòng chờ trong giây lát

Nhận định thị trường ngày 13/9: "Khó duy trì trên mốc 800 điểm"

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 13/9/2017.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn phân hóa

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Áp lực chốt lời sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao trong các phiên sắp tới sau giai đoạn tăng điểm kéo dài của chỉ số VN-Index trong hơn 3 tuần trở lại đây. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhiều khả năng sẽ có diễn biến phân hóa trong khi nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ được dự báo sẽ tiếp tục nhịp điều chỉnh.

Khó duy trì trên mốc 800 điểm

(CTCP Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

Thị trường bất ngờ tăng mạnh về cuối phiên nhờ sự bùng nổ của khối ngân hàng mà điển hình là cổ phiếu MBB. Động lực này đã thúc dòng tiền chảy vào nhiều mã cổ phiếu khác nhau khiến số lượng mã tăng giá tăng vọt so với mã giảm giá. Nếu không có sự kìm hãm của ROS, SAB có lẽ VN-Index còn tạo ra một phiên tăng điểm mạnh hơn nữa. Nhiều cổ phiếu bất ngờ tạo ra cú bật tăng điển hình của đảo chiều tăng giá. Những NĐT theo trường phái kỹ thuật sẽ thực cảm thấy thú vị với những tín hiệu được tạo ra.

Liệu thị trường có thể tạo ra sự thần kỳ và VN-Index tiếp tục chu kỳ tăng điểm. Nhìn về góc độ kỹ thuật, mức đóng cửa hôm nay vẫn ở mức thấp so với cây nến phiên 11/09 và vẫn nằm xu hướng đi xuống. Thứ hai là thanh khoản của thị trường vẫn chưa cải thiện và dòng tiền mua vẫn yếu. Vì thế, thị trường cần phải xác nhận thêm nhiều tín hiệu khác nữa nhằm khẳng định rõ hơn đà tăng này. Mốc 800 điểm rất quan trọng bởi nó sẽ kéo thị trường đi lên hoặc điều chỉnh tiếp theo. BVSC cho rằng với tín hiệu hôm nay là động lực khá lớn cho phiên ngày mai, thị trường mở cửa sẽ vượt qua mốc 800 điểm và đi lên mốc cao mới nhưng sẽ khó duy trì. Có thể VN-Index lại đuối về cuối phiên giao dịch và nhịp điều chỉnh sẽ lại tiếp tục.

Giằng co và đi ngang

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường hồi phục trở lại với nguyên nhân chủ yếu do sự tích cực của nhóm ngân hàng. Diễn biến giằng co trong phiên sáng cùng với thanh khoản vẫn ở mức thấp cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn còn phân vân và thận trọng với xu hướng của thị trường. Khối ngoại bán ròng trở lại trên HOSE và chỉ số VN-Index mất mốc 800 điểm trong những phút cuối nên khả năng thị trường sẽ còn gặp khó khăn trong phiên tới. Trong tình hình hiện tại, SHS cho rằng, trong phiên giao dịch ngày 13/9, VN-Index sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang với vùng hỗ trợ trong khoảng 791-798 điểm (MA5-10), vùng kháng cự của chỉ số được xác định tại 800-805 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng những nhịp tăng của thị trường để bán cổ phiếu với giá cao và tận dụng nhịp điều chỉnh về hỗ trợ để mua lại. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt và tận dụng những phiên giảm điểm của thị trường để mua vào những cổ phiếu cơ bản tốt ở vùng giá thấp.

Kiểm tra các mức hỗ trợ dưới trong xu thế giằng co

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Ngày hôm nay thị trường đã có những sự điều chỉnh và dần tiếp cận lại mốc 800 điểm. Trong phiên ngày hôm nay, nhóm ngành ngân hàng là nhóm ngành chính giúp VN-Index tăng điểm trở lại, có thể kể đến sự đóng góp về điểm số của các mã lớn VCB, BID, MBB, VPB, CTG. Dù vậy, dòng tiền vẫn ở lại thị trường, một phần đang quay trở lại đối với các mã cổ phiếu cơ bản được hỗ trợ từ thông tin tích cực từ triển vọng kinh doanh và đang trong vùng giá chiết khấu hấp dẫn. Trong những phiên tới đây, chỉ số thị trường và VN30 có thể sẽ kiểm tra các mức hỗ trợ dưới trong xu thế giằng co điểm số quanh mốc 795 điểm tác động từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, nhà đầu tư cân nhắc tham gia tại các mức giá hỗ trợ thấp hơn hoặc tìm kiếm thêm cơ hội đối với nhóm cổ phiếu cơ bản đang có xu hướng cải thiện thanh khoản và giá trong những phiên gần đây.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nhận định thị trường ngày 13/9: "Khó duy trì trên mốc 800 điểm" Nhận định thị trường ngày 13/9: "Khó duy trì trên mốc 800 điểm"
10 2268 56 reviews

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 13/9/2017.

 

Chứng khoán

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top