Vui lòng chờ trong giây lát

Nhận định thị trường ngày 12/2: 'Tiếp đà tăng điểm'

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 12/2/2019.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
KIS X
MBS X

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong phiên kế tiếp, thị trường được dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm nhưng diễn biến của các chỉ số có xuất hiện các nhịp rung lắc, điều chỉnh ngắn trong phiên. Đà tăng của thị trường dự kiến sẽ tiếp tục được dẫn dắt bởi nhóm cổ phiếu ngân hàng và một vài cổ phiếu bluechips như HPG, FPT, REE, VJC… Bên cạnh đó, dòng tiền có thể sẽ hướng sự quan tâm đến các cổ phiếu thuộc các nhóm ngành khác như dầu khí, thủy sản, xây dựng và một số cổ phiếu bất động sản… Các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội cho các hoạt động mua trading đối với các vị thế ngắn hạn trong ngắn hạn. Tỷ trọng danh mục giai đoạn này có thể nâng lên mức tối đa 50-60%.

Tiếp đà tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tâm lý hứng khởi vào đầu năm mới Kỷ Hợi 2019 đã giúp cho chỉ số VN-Index vượt được ngưỡng kháng cự 920 điểm tương ứng với đường MA50 ngày và đường trendline giảm từ tháng 4/2018 đến nay với một động lượng tương đối tốt khi mà thanh khoản đã vượt trên mức trung bình 20 phiên. Đà tăng của thị trường có thể còn được duy trì trong 1-2 phiên nữa trước khi vấp phải những rung lắc do áp lực bán trong các phiên cuối tuần. Yếu tố thanh khoản sẽ cần được quan sát trong các phiên tiếp theo và nếu nền tảng thanh khoản vẫn được duy trì trên mức trung bình 20 phiên thì đà tăng của thị trường được kỳ vọng sẽ được tiếp tục với ngưỡng kháng cự mạnh tiếp theo quanh 955 điểm tương ứng với đường MA200 ngày; chiều ngược lại, thanh khoản yếu sẽ là một dấu hiệu đáng lo ngại. ).

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 12/2, tâm lý hưng phấn của nhà đầu tư có thể giúp VN-Index tiếp đà tăng điểm với mục tiêu gần nhất là ngưỡng tâm tý 930 điểm. Nhà đầu tư đã mua vào khi VN-Index vượt 920 điểm trong phiên hôm nay không nên mua đuổi và có thể mua thêm nếu thị trường có nhịp retest thành công ngưỡng 920 điểm.

Có tín hiệu tích cực, xác nhận xu hướng tăng ngắn hạn

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

VN-Index phá vỡ ngưỡng kháng cự quan trọng cho thấy tín hiệu tích cực, xác nhận xu hướng tăng ngắn hạn. Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt.

Xu hướng tăng điểm được củng cố

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường đã có phiên khởi đầu năm mới đầy thuận lợi, dòng tiền trở lại là điểm nhấn đáng chú ý. Về mặt kỹ thuật, chỉ số VNIndex đã vượt kháng cự là trendline dài hạn kể từ tháng 4/2018 đồng thời cũng vượt đường trung bình 50 ngày để củng cố xu hướng tăng điểm đồng pha với thị trường thế giới trong những tuần gần đây.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nhận định thị trường ngày 12/2: 'Tiếp đà tăng điểm' Nhận định thị trường ngày 12/2: 'Tiếp đà tăng điểm'
10 1756 56 reviews

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 12/2/2019.

 

Chứng khoán

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top