Vui lòng chờ trong giây lát

Nhận định thị trường ngày 12/10: "Thử thách lại ngưỡng 815 điểm"

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 12/10/2017.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X

Điều chỉnh nhẹ với mức độ phân hóa tiếp tục duy trì ở mức cao

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến tăng điểm của thị trường trong phiên hôm nay chủ yếu đến từ diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong khi áp lực bán trên toàn thị trường ở mức cao và có sự phân hóa mạnh giữa các nhóm ngành cổ phiếu. Xu hướng thị trường trong các phiên sắp tới được dự báo sẽ điều chỉnh nhẹ với mức độ phân hóa tiếp tục duy trì ở mức cao.

Thử thách lại ngưỡng 815 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dòng tiền tiếp tục có sự phân hóa mạnh trong phiên hôm nay, với điểm đến là các cổ phiếu được kỳ vọng kết quả kinh doanh quý III tích cực. VN-Index tiếp tục duy trì chuỗi tăng điểm lên phiên thứ 4 liên tiếp với thanh khoản cải thiện lên mức cao hơn trung bình 20 phiên cho thấy sự quan tâm của nhà đầu tư có xu hướng quay lại thị trường. Trên góc nhìn kỹ thuật, cạnh trên của đường trendline trung hạn đang nằm trong khoảng 815-820 điểm nên đây sẽ là vùng kháng cự mạnh của chỉ số trong thời gian sắp tới. Rung lắc mạnh có thể xảy ra khi chỉ số tiến vào trong vùng này.

Dự báo, trong phiên giao dịch 12/10, xu hướng tăng của VN-Index có thể tiếp tục để chỉ số thử thách lại ngưỡng 815 điểm, vùng hỗ trợ cho chỉ số trong khoảng 806-809 điểm (MA5-10). Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì cổ phiếu ở mức vừa phải và nên tập trung vào những mã được dự báo có kết quả kinh doanh trong quý III khả quan. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và có thể tích lũy thêm những cổ phiếu triển vọng tích cực trong cả năm nay trong những phiên điều chỉnh ở mức giá hấp dẫn hơn.

Lượng tiền mặt đang chờ bên ngoài thị trường rất lớn

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Sau khi hưng phấn đầu phiên với lực tăng mạnh từ các cổ phiếu trụ như VIC, VPB và GAS, thị trường đã giảm điểm mạnh vào giữa phiên chiều với STB, MSN và VCB liên tục giảm điểm. Nhóm cổ phiếu VN30 ngày hôm nay tăng mạnh với thanh khoản cải thiện đã tác động không nhỏ đến xu hướng của thị trường chung. Thay vì tạo ra hiệu ứng tăng điểm, dòng tiền dường như co cụm lại vào nhóm VN30 và các ngành chính thay nhau tăng điểm. Các cổ phiếu bất động sản tăng mạnh cùng với FPT trong khi các cổ phiếu ngân hàng (STB giảm sàn), MWG giảm điểm là một chiều hướng ngược lại so với các phiên trước.

Hiện tại chỉ số VN30-Index đang thể hiện sự đáng tin cậy tốt hơn so với chỉ sổ VN-Index. Các cổ phiếu nổi bật trong phiên gồm có FCN, CII, FPT và VIC. Quan điểm của BSC về thị trường là khả quan với lượng tiền mặt đang chờ bên ngoài thị trường rất lớn và nền giá đã được hình thành ở các mã cổ phiếu trụ đỡ có triển vọng dài hạn tốt. Nhà đầu tư có thể giữ vị thế tại các mã này và đưa ra quyết định sau khi kết quả kinh doanh Quý 3 của cả thị trường được công bố.

Việc xác định xu hướng tăng vẫn gặp khó khăn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Mặc dù VN-Index đang liên tiếp tạo mốc đóng cửa cao mới nhưng việc xác định xu hướng tăng vẫn gặp khó khăn do trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng” đang liên tục xuất hiện. Do đó, FPTS bảo lưu khuyến nghị thận trọng với các quyết định mở rộng danh mục trong điều kiện độ rộng thị trường cũng như thanh khoản chưa hoàn toàn đồng thuận với chiều giá lên. Nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao vẫn có thể tiếp tục kích hoạt các vị thế mua ngắn hạn nhưng chỉ với tỷ trọng thấp để tận dụng tối đa cơ hội “dò đỉnh” của VN-Index.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nhận định thị trường ngày 12/10: "Thử thách lại ngưỡng 815 điểm" Nhận định thị trường ngày 12/10: "Thử thách lại ngưỡng 815 điểm"
10 2511 56 reviews

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 12/10/2017.

 

Chứng khoán

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top