Vui lòng chờ trong giây lát

Nhận định thị trường ngày 10/5: "Giảm nhẹ và đi ngang"

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 10/5/2016.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
IVS X
SHS X
FPTS X
VPBS X

Niềm vui tăng giá không dành cho số đông NĐT

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Trước thông tin tích cực về cổ tức, cổ phiếu VNM lập tức thu hút dòng tiền mạnh đẩy giá cổ phiếu này lên cao nhất mọi thời đại (sau chia tách). Chỉ riêng cổ phiếu VNM đủ sức kéo chỉ số VN-Index khoảng gần 3 điểm, kết hợp cùng các cổ phiếu khác giúp chỉ số này chạm mức cao nhất 612,97 điểm. Nhưng cũng kể từ đó, áp lực bán ra của thị trường bắt đầu gia tăng, điểm nhấn mà IVS nhắc tới trong giao dịch tuần này. Có nghĩa là VN-Index càng tăng điểm thì mối lo ngại của NĐT càng gia tăng và áp lực bán ngày một lớn.a

Với một phiên giảm điểm nhẹ, tuy nhiên giao dịch của phiên hôm nay trên góc nhìn kỹ thuật rất đáng lo ngại. Cây nến giảm điểm kéo dài tính từ mức đỉnh 612,97 điểm cho đến đóng cửa là 603,85 điểm là khoảng rất dài trong khi KLGD lại tăng lên đột biến. Điều này gợi mở ra rằng NĐT đang chốt lời hoặc bán mạnh hơn sau khi chạm đỉnh. Những dòng tiền bán ra kiểu này sẽ rất khó quay lại với thị trường trong ngắn hạn nếu như mức độ điều chỉnh chưa thuyết phục. Về kịch bản thì IVS vẫn luôn lo ngại với kiểu tăng giá của thị trường hiện nay. Tuy nhiên, ngay cả khi đang gặp áp lực thị trường vẫn có thể tăng trở lại bởi những dòng tiền bí ẩn và nhóm cổ phiếu LargeCap. Nhưng chỉ có điều niềm vui tăng giá lại không dành cho số đông NĐT.

Tiếp tục điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường có phiên giao dịch biến động khá mạnh, mốc cao nhất VN-Index đạt được là 612,97 điểm, hơn 9,12 điểm so với mốc thấp nhất là 603,85 điểm, cũng là mức đóng cửa của chỉ số. Ngay từ phiên sáng thị trường đã có những dấu hiệu cho sự rung lắc trong phiên chiều. Mặc dù cả 2 chỉ số đều tăng điểm, tuy nhiên số lượng mã giảm giá vẫn chiếm ưu thế. Đóng góp chủ yếu cho đà tăng của VN-Index là nhóm cổ phiếu ngân hàng và cổ phiếu VNM. Và VN-Index đã không thể giữ được sắc xanh khi nhóm cổ phiếu ngân hàng suy yếu. Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên ngày mai khi nhóm cổ phiếu trụ cột đang cho thấy dấu hiệu suy yếu.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc hiện thực hóa lợi nhuận trong bối cảnh động lực tăng của thị trường là không vững chắc.

Giảm nhẹ và đi ngang

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Phiên giảm ngày hôm nay 09/05 được đánh giá là cần thiết do quá trình bứt phá và tiếp cận khu vực kháng cự mạnh của thị trường đang thiếu sự bền vững. Dòng tiền vào thị trường cũng đang giảm cho thấy sự đồng thuận với nhận định này. Quan trọng hơn cả là nhu cầu cấp thiết có một mặt bằng giá ổn định và bền vững trước khi có thể trở lại với các nhịp bứt phá tăng tốc mới.

Dựa trên lập luận này, khả năng chỉ số sẽ giảm nhẹ và đi ngang trong các phiên tới là kịch bản tích cực nhất. Điều này cũng sẽ giúp nâng cao mục tiêu ngắn hạn cho chỉ số từ mức 620 lên mức 640 điểm dựa trên điều kiện có sự tích lũy đầy đủ quanh mức hỗ trợ tâm lý 600 điểm. Theo đó, chiến thuật giao dịch cần có sự cơ cấu lại sang nhóm cổ phiếu còn đà tăng nhưng đang bắt đầu nhịp hiệu chỉnh về khu vực hỗ trợ mạnh để tích lũy. Nhà đầu tư có mức chịu rủi ro thấp nên hạn chế giao dịch mua mới, kiên nhẫn chờ điểm mua phù hợp khi chỉ số xác nhận nhịp bứt phá mới.

Duy trì được tín hiệu tăng điểm ngắn hạn

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Hai chỉ số VN-Index và VN30 vẫn duy trì được tín hiệu tăng điểm ngắn hạn khi vẫn đóng cửa trên vùng hỗ trợ 600-603 điểm. Trong khi đó, HNX-Index vẫn duy trì tín hiệu kỹ thuật trung tính với ngưỡng hỗ trợ nằm tại vùng 80-80,3 điểm. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục nắm giữ trạng thái danh mục hiện tại. Nhiều khả năng thị trường sẽ có một đến hai phiên đi ngang để tích lũy trong thời gian tới để VN-Index kiểm định lại vùng hỗ trợ 600-603 điểm của mình.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nhận định thị trường ngày 10/5: "Giảm nhẹ và đi ngang" Nhận định thị trường ngày 10/5: "Giảm nhẹ và đi ngang"
10 2629 56 reviews

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 10/5/2016.

1
 

Bản tin thị trường

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top