Vui lòng chờ trong giây lát

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán ngày 25/11

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 25/11.
Image

Thời điểm tốt để nhà đầu tư tích lũy cổ phiếu
(Công ty Chứng khoán ACB - ACBS)

Do lực cầu yếu cùng với việc chỉ số VN-Index đang giao dịch ở vùng hỗ trợ 370 – 380, nên chỉ số này có thể tiếp tục giao dịch giằng co hoặc giảm nhẹ. Đối với chỉ số HNX-Index, có thể có sóng hồi phục nhẹ về mức 65 – 67 điểm. Về dài hạn, chúng tôi vẫn cho rằng đây là thời điểm tốt để nhà đầu tư tích
lũy cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt.

Bên bán nhiều khả năng sẽ tiếp tục gia tăng
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Như vậy, chỉ số Vn-Index lại lập lại kịch bản không hồi phục được quá 2 phiên và giảm trở lại. Cầu vẫn chưa đủ mạnh để lấn át cung và hình thành xu hướng tích cực, điều này vẫn thường xảy ra trong một xu hướng giảm chưa kết thúc hoặc chưa đủ vùng tích lũy. Chúng tôi cho rằng bên bán nhiều khả năng sẽ tiếp tục gia tăng vào phiên giao dịch ngày mai 25/11.

Cần hạn chế mức thấp nhất việc giải ngân
(Công ty Cổ phần Chứng khoán VnDirect - VNDS)

Phiên giảm điểm hôm nay gần như xóa đi toàn bộ nỗ lực của hai phiên trước. Thị trường vẫn trong xu thế chính là giảm điểm, mức độ sụt giảm trong thời gian tới có thể không nhanh như giai đoạn trước nhưng sự giảm giá quá ngưỡng thấp nhất lịch sử luôn luôn hàm chứa rủi ro khôn lường.

Trong thời gian này xu hướng chính chưa được phá vỡ thì nhà đầu tư cần hạn chế mức thấp nhất việc giải ngân. Ngay cả đối với nhà đầu tư dài hạn việc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong tình huống hiện tại là không phù hợp.

Nên chờ đợi tín hiệu xác nhận đảo chiều
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Nhìn chung, thị trường vẫn chưa thoát khỏi áp lực thoái vốn của các nhà đầu tư tổ chức ở nhóm bluechips trên sàn Tp. HCM. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu thanh khoản cao trên sàn Hà Nội cũng đang đứng trước khả năng sụt giảm theo (không loại trừ khả năng bị giải chấp) nếu thị trường tiếp tục diễn biến xấu. Như vậy, hoạt động bán tháo xảy ra không đồng loạt, thay vì vậy luân phiên giữa các nhóm có thể khiến cho chu kỳ giảm điểm kéo dài hơn. Theo quan điểm của BVSC, để đối mặt với những sóng giảm mở rộng về mặt thời gian, nhà đầu tư nên chờ tín hiệu xác nhận đảo chiều xu hướng trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Trên phương diện kinh tế vĩ mô, chỉ số CPI tháng 11 của cả nước tăng 0.39% so với tháng 10, tăng 17.5% so với tháng 12/2010. Theo đánh giá của BVSC, đây là một thông tin tích cực và cho thấy lạm phát yoy (12 tháng gần nhất) nhiều khả năng đã tạo đỉnh ở đầu quý 3/2011. Tuy nhiên, đối với thị trường, đây không còn được xem là một yếu tố có vai trò lớn khi nền kinh tế thế giới đang đứng trước khả năng rơi vào cuộc suy thoái kép. Sự sụt giảm của thị trường đầu ra có thể sẽ là mối lo ngại chính trong giai đoạn sắp tới.

Bảo lưu quan điểm đứng ngoài thị trường
(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

Thông tin tích cực công bố cũng không đủ sức lôi kéo nhà đầu tư quay trở lại với thị trường. Động lực quan trọng cho đà phục hồi trong hai phiên trước từ nhóm cổ phiếu chủ chốt đã không còn có thể duy trì đến phiên giao dịch này do thiếu vắng sự hỗ trợ của dòng tiền.

Quan sát diễn biến thị trường trong ngắn hạn, có thể thấy áp lực thoát hàng thường gia tăng khá nhanh mỗi khi thị trường có dấu hiệu tăng điểm mạnh trở lại. Điều này cho thấy nhà đầu tư không mấy tin tưởng vào khả năng hồi phục của thị trường. Trên cơ sở đó, FPTS tiếp tục bảo lưu quan điểm đứng ngoài thị trường ở thời điểm hiện tại. Rủi ro thị trường tiếp tục duy trì giảm mạnh cần được đặc biệt lưu ý.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán ngày 25/11 Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán ngày 25/11
10 1431 56 reviews

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 25/11.

 

Cổ phiếu

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top