Vui lòng chờ trong giây lát

Nhân dân tệ có thể thấp nhất 10 năm nếu không đạt được thỏa thuận với Mỹ

Goldman Sachs tiếp tục hạ dự báo về sự suy yếu của nhân dân tệ và cho rằng ngưỡng 7 nhân dân tệ đổi 1 USD sẽ bị phá vỡ trong 3 tháng tới.

Lần hạ dự báo này xuất phát từ nguyên nhân nhân dân tệ có thể giảm giá để bù đắp cho sự mất cân bằng do cuộc chiến thương mại với Mỹ. Dự báo cho tỷ giá CNY/USD lần lượt ở mức 7,05, 6,95 và 6,80 trong 3, 6 và 12 tháng tới, so với dự báo được đưa ra trước đó là 6,95, 6,65 và 6,65.

Mansoor Mohi-uddin, chiến lược gia cao cấp của NatWest Market tại Singapore, cũng cho rằng nhân dân tệ có thể chạm ngưỡng tâm lý 7 CNY đổi 1 USD nếu cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình không mang lại thỏa thuận mới.

Vì tỷ giá thấp khiến hàng xuất khẩu của Trung Quốc trở nên rẻ hơn, làm dấy lên lo ngại cuộc chiến thương mại trở thành cuộc chiến tỷ giá. Tuy nhiên, chuyên gia từ Goldman Sachs cũng lưu ý áp lực kiểm soát dòng vốn có thể hạn chế sự mất giá của nhân dân tệ. Nếu đồng tiền này lao dốc quá mạnh có thể châm ngòi cho làn sóng đầu cơ, và dòng vốn sẽ ồ ạt rút khỏi Trung Quốc.

Nhân dân tệ có thể thấp nhất 10 năm nếu không đạt được thỏa thuận với Mỹ Nhân dân tệ có thể thấp nhất 10 năm nếu không đạt được thỏa thuận với Mỹ
10 610 56 reviews

Goldman Sachs tiếp tục hạ dự báo về sự suy yếu của nhân dân tệ và cho rằng ngưỡng 7 nhân dân tệ đổi 1 USD sẽ bị phá vỡ trong 3 tháng tới.

 

Tiền tệ

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top