Vui lòng chờ trong giây lát

Nhà tạo mẫu tóc cho ngựa

(NDH) Kết hợp 2 niềm đam mê, Melody Hames tạo ra một số thiết kế bất ngờ và ngoạn mục nhất.

Được mệnh danh là "Thợ cắt tóc của ngựa", cô sinh viên ngành thiết kế Melody Hames ở Anh đã thành lập doanh nghiệp làm đẹp cho loài vật đáng yêu. "Tất cả đều có ý nghĩa độc đáo. Dù sao tôi cũng luôn say mê nghệ thuật và thiết kế nên tôi thích làm việc đó", Hames nói.

Melody Hames bên chú ngựa vừa được cắt tỉa lông. Ảnh: CNN.

“Tôi chưa bao giờ làm việc này”

Niềm đam mê khác thường phát triển từ lúc nhỏ, khi Hames tự học cắt lông cho chú ngựa của mình theo cách truyền thống. Thú cưng của cô mắc bệnh Cushings nên lông không rụng đúng cách. Sau đó, bạn bè cũng nhờ cô cắt lông ngựa và tiếng lành đồn xa. Một lần, khách hàng của cô yêu cầu cắt theo cách sáng tạo.

Chú ngựa vừa được cắt tỉa lông vui vẻ chạy quanh. Ảnh: CNN.

"Tôi chưa bao giờ làm điều đó trước đây nhưng tôi có thói quen nói đồng ý trước và lo sau. Vì vậy, chúng tôi đã làm và cô ấy đăng ảnh lên mạng", Hames chia sẻ. Đột nhiên, ngày càng nhiều người quan tâm.

Truyền cảm hứng cho người khác

6 năm sau khi thành lập, công ty của cô được công ty Mỹ Andis tìm ra và Hames được mời đến thể hiện kỹ năng và giúp đào tạo nhân viên.

Hames tỉ mẩn làm đẹp cho những khách hàng đáng yêu. Ảnh: CNN.

Sau 2 năm ở Mỹ, Hames về Anh và tiếp tục chương trình giáo dục của cô. Hames cho rằng mạng xã hội đóng góp rất lớn trong thành công. Càng nhiều bức ảnh về tác phẩm được chia sẻ trên mạng, sự nổi tiếng càng tăng và cô càng có nhiều cơ hội hơn. Cô đã biến thú vui tuổi thơ thành công việc toàn thời gian trong 4 năm qua.

Ngựa chiến

Tháng 11 năm ngoái, Hames được mời thiết kế để đánh dấu kỷ niệm 100 năm kể từ khi kết thúc Thế chiến. Cô dành khoảng 6 tuần để nghiên cứu cho dự án này, đi thăm Bảo tàng Chiến tranh Hoàng gia ở London và đến thư viện. Việc cắt tỉa mất 10 giờ để hoàn thành, chia thành 2 phiên trải dài trong 2 ngày.

Tác phẩm của Hames nhân kỷ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến I. Ảnh: CNN.

Nhà tạo mẫu tóc cho ngựa Nhà tạo mẫu tóc cho ngựa
10 2672 56 reviews

(NDH) Kết hợp 2 niềm đam mê, Melody Hames tạo ra một số thiết kế bất ngờ và ngoạn mục nhất.

 

Nghệ thuật

Top