Vui lòng chờ trong giây lát

Nhà quản lý tiền tệ lớn nhất thế giới: Không thể bỏ qua thị trường trái phiếu 10 nghìn tỷ USD của Trung Quốc

(NDH) BlackRock, nhà quản lý tiền tệ lớn nhất thế giới, nói rằng các nhà đầu tư không thể bỏ qua thị trường trái phiếu nội địa của Trung Quốc, vừa đạt mức kỷ lục 10 nghìn tỷ USD.

Nếu bạn là một nhà đầu tư vào chứng khoán cho lợi tức cố định, tìm hiểu sâu hơn về thị trường trái phiếu Trung Quốc là việc "cực kỳ quan trọng" , Neeraj Seth, người đứng đầu bộ phận tín dụng châu Á của BlackRock cho biết.

Các nhà đầu tư nước ngoài chỉ sở hữu khoảng 3% trái phiếu nội địa của Trung Quốc, một tỷ lệ thấp hơn đáng kể so với các thị trường khác. Tuy nhiên, nhà quản lý của nước này đang mở cửa thị trường trái phiếu lớn thứ 3 thế giới cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Thị trường trái phiếu 10 nghìn tỷ của Trung Quốc được BlackRock rất quan tâm

Giao dịch trái phiếu mới của Trung Quốc với các nước khác trên thế giới bắt đầu vào tháng này và ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã mở cửa giao dịch trái phiếu liên ngân hàng cho hầu hết các nhà đầu tư hồi năm ngoái. Tuy nhiên, quá trình huy động nước ngoài tham gia vào thị trường trái phiếu nội địa sẽ diễn ra dần dần và loại công cụ này của Trung Quốc cần phải được đưa vào các chỉ số chính để lái dòng chảy, Seth nói.

Tháng 3, Citigroup Index cho biết các loại trái phiếu chính phủ của Trung Quốc sẽ tham gia vào một số nhóm nhưng vẫn chưa được vào nhóm chính là Chỉ số Trái phiếu chính phủ thế giới WGBI. Trong khi đó, các chỉ số Bloomberg Barclays của Bloomberg đã cải tổ lại các nhóm trái phiếu ở Trung Quốc và bắt đầu chỉ số Global Aggregate + China vào tháng 3, đồng thời dừng lại việc đưa nước này trở lại các chỉ số chuẩn chính.

Trái phiếu Trung Quốc sẽ được đưa vào các chỉ số chính trong khoảng từ 12 đến 18 tháng tới, theo Seth.

BlackRock đang giữ đồng Nhân Dân Tệ, tăng 2,8% so với đồng USD trong năm nay. Trong thị trường trái phiếu nội địa của Trung Quốc, công ty này quan tâm đến trái phiếu chính phủ chất lượng cao và các doanh nghiệp nhà nước. Ngược lại, BlackRock khá thận trọng với các khoản tín dụng có chọn lọc dựa trên định giá, Seth cho biết tại cuộc họp báo hôm thứ 4 (26/7).

Nhà quản lý tiền tệ lớn nhất thế giới: Không thể bỏ qua thị trường trái phiếu 10 nghìn tỷ USD của Trung Quốc Nhà quản lý tiền tệ lớn nhất thế giới: Không thể bỏ qua thị trường trái phiếu 10 nghìn tỷ USD của Trung Quốc
10 2715 56 reviews

(NDH) BlackRock, nhà quản lý tiền tệ lớn nhất thế giới, nói rằng các nhà đầu tư không thể bỏ qua thị trường trái phiếu nội địa của Trung Quốc, vừa đạt mức kỷ lục 10 nghìn tỷ USD.

 

Quỹ đầu tư

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top