Vui lòng chờ trong giây lát

Nhà hát giao hưởng 1.500 tỷ: Chủ tịch UBND TPHCM lên tiếng

Chủ tịch UBND TP HCM cho biết, là đầu tàu kinh tế cả nước, lâu nay cũng đã đầu tư rất nhiều tiền vào hạ tầng giao thông cầu, đường, trường học, bệnh viện... nhưng lĩnh vực văn hóa thì gần như không đáng kể. Việc đầu tư như vậy chưa tương xứng giữa kinh tế và văn hóa.

Bên lề hội thảo Quản lý đô thị trên địa bàn TP HCM ngày 11/10, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã chia sẻ về việc mới đây HĐND TPHCM thông qua dự án xây dựng Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch hơn 1.500 tỉ tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).

Theo ông Nguyễn Thành Phong, kỳ họp HĐND TP HCM vừa qua chủ yếu để đưa ra các nghị quyết về cơ chế đặc thù theo Nghị quyết 54 của Quốc hội. Trong các dự án nhóm A vừa rồi đã được thông qua có dự án Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch.

Ông Phong cho biết đáng lý ra, những dự án đầu tư nhóm A trên 1.000 tỉ như vậy phải xin ý kiến Thủ tướng nhưng Nghị quyết 54 đã giao quyền này cho HĐND TP HCM.

Cũng theo ông Nguyễn Thành Phong, dự án này đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý từ các nhiệm kỳ trước và cũng đã qua mấy lần Nghị quyết chứ không phải mới đưa ra tại kỳ họp HĐND lần này.

Liên quan đến nhiều ý kiến cho rằng TP HCM nên dành 1.500 tỷ đồng để đầu tư vào các công trình phúc lợi cấp bách hơn như bệnh viên, chống ngập, xây cầu, đường để giảm kẹt xe,… ông Nguyễn Thành Phong khẳng định các công việc đó với xây nhà văn hóa hoàn toàn khác nhau.

"TP HCM là trung tâm kinh tế, lâu nay thành phố cũng đã đầu tư rất nhiều tiền vào hạ tầng giao thông cầu, đường, trường học, bệnh viện ... nhưng về lĩnh vực văn hóa thì gần như không đáng kể. Việc đầu tư như vậy chưa tương xứng giữa kinh tế và văn hóa" - ông Phong – nói.

Cũng theo ông Nguyễn Thành Phong, lâu nay, TP HCM vẫn nỗ lực để đầu tư, cải thiện các vấn đề mà một đô thị lớn như TP HCM đang phải đối diện như kẹt xe, ngập nước, quá tải bệnh viện... nên nếu so sánh như vậy là thiếu khách quan.

Ông Phong cũng cho biết Thủ tướng cũng vừa đồng ý cho phép TP HCM được xây 3 bệnh viện tại huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi và quận Thủ Đức với tổng mức đầu tư 5.664 tỷ đồng, dự kiến sẽ đưa vào sử dụng năm 2023 nhằm giảm tải cho các bệnh viện tuyến cuối và khu vực nội thành. Vốn đầu tư các bệnh viện này từ ngân sách của TP HCM.

Mỗi bệnh viện đầu tư, xây dựng khu khám, điều trị ngoại trú, khu cận lâm sàn về chuẩn đoán y khoa, khu hành chính, hệ thống hạ tầng kỹ thuật và các công trình phụ trợ đảm bảo công suất cho quy mô 1.000 giường và hoàn chỉnh khu điều trị nội trú 500 giường bệnh.

Nhà hát giao hưởng 1.500 tỷ: Chủ tịch UBND TPHCM lên tiếng Nhà hát giao hưởng 1.500 tỷ: Chủ tịch UBND TPHCM lên tiếng
10 1335 56 reviews

Chủ tịch UBND TP HCM cho biết, là đầu tàu kinh tế cả nước, lâu nay cũng đã đầu tư rất nhiều tiền vào hạ tầng giao thông cầu, đường, trường học, bệnh viện... nhưng lĩnh vực văn hóa thì gần như không đáng kể. Việc đầu tư như vậy chưa tương xứng giữa kinh tế và văn hóa.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top