Vui lòng chờ trong giây lát

Nhà đầu tư lớn đổ tiền vào đâu trong quý 3/2011?

Lĩnh vực công nghệ nổi lên như điểm đến hấp dẫn của dòng tiền đầu tư từ nhóm nhà đầu tư nổi tiếng.

Tỷ phú Warren Buffett mua vào cổ phiếu IBM. David Einhorn và David Tepper, CEO của quỹ Greenlight Capital, giảm mạnh nắm giữ cổ phiếu công ty dược Pfizer. Ngoài ra quỹ Appaloosa Management của Tepper, từng kiếm được hàng tỷ USD nhờ mua cổ phiếu tài chính hạ giá, đã bán sạch cổ phiếu Bank of America.

Có thể họ còn một số hoạt động đầu tư khác, thế nhưng trên đây là những gì họ công bố trong hồ sơ nộp lên Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC).

Đối với phố Wall, quý 3/2011 là một quỹ đầy biến động, thị trường chứng khoán biến động rất mạnh bởi lo ngại về khả năng kinh tế Mỹ suy thoái và khủng hoảng nợ châu Âu trở nên căng thẳng hơn.

Đối với các nhà quản lý tiền tệ, trong quý 3/2011, họ thay đổi mạnh danh mục đầu tư, có thể để tránh kịch bản xấu hoặc chuẩn bị sẵn sàng cho việc thị trường có thể hồi phục trong quý 4/2011.

Thông tin mới khiến người ta quan tâm đó là nhiều chuyên gia quản lý tiền tệ muốn đầu tư vào cổ phiếu công nghệ trong quý 3/2011.

Tỷ phú Warren Buffett, một trong những tỷ phú được chú ý nhiều nhất thế giới, thường thích cổ phiếu tài chính và các công ty công nghiệp. Tuy nhiên trong quý 3/2011, tập đoàn Berkshire Hathaway của ông đã táo bạo đầu tư 10,7 tỷ USD để mua 5,5% cổ phần tại IBM.

Quỹ đầu cơ của Philippe Laffont vốn nổi tiếng với hoạt động đầu tư trong lĩnh vực công nghệ, đồng thời mua cổ phiếu RIM, cổ phiếu RIM đã hạ 70% trong năm 2011. Ông mua 1,5 triệu cổ phiếu của hãng sản xuất điện thoại BlackBerry ở thời điểm các quỹ đầu cơ cân nhắc cẩn trọng về khả năng RIM có thể thay đổi lãnh đạo hoặc bán lại công ty.

Quỹ đầu tư của Leon Cooperman cũng nhìn thấy cơ hội từ việc cổ phiếu RIM xuống giá. Quỹ của ông mua 1,43 triệu cổ phiếu RIM trong quý 3/2011. Ông tin doanh số bán hàng của RIM sẽ hồi phục nhờ hệ điều hành mới.

Quỹ Appaloosa của Tepper bán 10 triệu cổ phiếu Bank of America, một trong những cổ phiếu tăng trưởng kém nhất trong quý 3/2011. Trước đó vào quý 2/2011 quỹ đã bán mạnh cổ phiếu này. Quỹ đồng thời giảm sở hữu cổ phiếu Citigroup từ 7,2 triệu xuống 2,5 triệu.

Quỹ Viking Global không còn nắm giữ cổ phiếu JP Morgan Chase, Morgan Stanley và BlackRock nhưng lại mua thêm cổ phiếu USBancorp.

Nhà đầu tư lớn đổ tiền vào đâu trong quý 3/2011? Nhà đầu tư lớn đổ tiền vào đâu trong quý 3/2011?
10 3586 56 reviews

Lĩnh vực công nghệ nổi lên như điểm đến hấp dẫn của dòng tiền đầu tư từ nhóm nhà đầu tư nổi tiếng.

 

Tài chính

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top