Vui lòng chờ trong giây lát

Nhà đầu tư đổ xô sang USD, giá vàng chạm đáy một tuần

(NDH) Giá vàng ngày 8/10 chạm đáy một tuần khi nhà đầu tư chuyển sang chọn USD làm tài sản an toàn do lo ngại về một đợt bán tháo chứng khoán toàn cầu gia tăng.

Giá vàng giao ngay ngày 8/10 tại sàn New York giảm 15,2 USD xuống 1.187,5 USD/ounce. Trong phiên, có lúc giá giao ngay chạm 1.183,19 USD/ounce, thấp nhất kể từ ngày 28/9.

Giá vàng giao tháng 12 tăng 2,9 USD, tương đương 0,24%, lên 1.191,5 USD/ounce.

“Chúng tôi thấy chỉ số USD tăng và một số yếu kém trong thị trường chứng khoán. Nhà đầu tư dường như không tìm đến vàng để trú ẩn tài sản”, Phil Streible, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại RJO Futures, Chicago, nói. “Do đó, họ sẽ chọn trái phiếu chính phủ Mỹ hoặc một số sản phẩm sinh lời khác”.

Giá vàng giao ngay ngày 8/10 tại sàn New York. Ảnh: Kitco

Nhà đầu tư lo ngại trước khả năng lãi suất Mỹ tăng, tăng trưởng của Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại với Mỹ, sự yếu kém tại thị trường mới nổi và căng thẳng tại Italy xung quanh vấn đề ngân sách. Những yếu tố trên đã đẩy một số thị trường chứng khoán đi xuống.

Tâm lý lo ngại càng gia tăng khi ngân hàng trung ương Trung Quốc ngày 7/10 thông báo giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các ngân hàng. USD tiếp tục đà tăng nhờ số liệu kinh tế Mỹ tốt cùng nhu cầu đảm bảo an toàn khi có căng thẳng địa chính trị.

“Nhà đầu tư không muốn mua vàng do nó không thể vượt mốc 1.210 USD/ounce”, theo Carlo Alberto De Casa, nhà phân tích tại ActivTrades.

Giá bạc giao ngay ngày 8/10 giảm 2% xuống 14,30 USD/ounce.

Giá platinum giảm 1,1% xuống 812 USD/ounce.

Nhà đầu tư đổ xô sang USD, giá vàng chạm đáy một tuần Nhà đầu tư đổ xô sang USD, giá vàng chạm đáy một tuần
10 3146 56 reviews

(NDH) Giá vàng ngày 8/10 chạm đáy một tuần khi nhà đầu tư chuyển sang chọn USD làm tài sản an toàn do lo ngại về một đợt bán tháo chứng khoán toàn cầu gia tăng.

 

Kim loại

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top