Vui lòng chờ trong giây lát

Người Việt mang thịt lợn trái phép sang Hàn Quốc có thể bị phạt gần 200 triệu đồng

(NDH) Người Việt sang Hàn Quốc du lịch hoặc làm việc có thể bị phạt từ gần 100 triệu đến gần 200 triệu đồng nếu mang thịt lợn trái phép.

Theo thông tin từ Văn phòng đại diện tại Việt Nam của Cơ Quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc, chính phủ nước này vừa tăng mức tiền phạt đối với trường hợp mang các loại sản phẩm bao gồm thịt lợn được gia công, sản xuất vào Hàn Quốc trái phép.

Cụ thể, có 3 mức xử phạt tiền nếu bị phát hiện mang thực phẩm trái phép là 5 triệu won (gần 100 triệu đồng), 7,5 triệu won (gần 150 triệu đồng) và 10 triệu won (gần 200 triệu đồng).

Trước đó, Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc phản ánh phát hiện người lao động Việt Nam mang theo hàng hóa không được phép khi nhập cảnh.

“Việc này đã làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Cơ quan phái cử và của cả người lao động Việt Nam. Đặc biệt Chính phủ Hàn Quốc quan tâm tới dịch tả lợn châu Phi đang xuất hiện ở nhiều nơi trong đó có Việt Nam”, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐTB&XH) cho biết.

Trung tâm này nhấn mạnh, hiện nay Hàn Quốc quản lý nghiêm ngặt những du khách và người lao động đến từ các nước có dịch bệnh. Để tránh bị phạt, người lao động cần nghiêm túc tuân thủ các quy định về hành lý, không mang hàng hóa trái phép khi nhập cảnh Hàn Quốc, đặc biệt là các sản phẩm từ thịt lợn.

Người Việt mang thịt lợn trái phép sang Hàn Quốc có thể bị phạt gần 200 triệu đồng Người Việt mang thịt lợn trái phép sang Hàn Quốc có thể bị phạt gần 200 triệu đồng
10 3306 56 reviews

(NDH) Người Việt sang Hàn Quốc du lịch hoặc làm việc có thể bị phạt từ gần 100 triệu đến gần 200 triệu đồng nếu mang thịt lợn trái phép.

 

Du lịch

Top