Vui lòng chờ trong giây lát

Người Việt chi 90 triệu USD mua sữa ngoại trong tháng 2

Trong 28 ngày của tháng 2, kim ngạch nhập khẩu sữa và sản phẩm từ sữa lên đến 90 triệu USD, tăng gần 65% so cùng kỳ năm ngoái.

Số liệu vừa công bố của Tổng cục Hải quan cho thấy, nhập khẩu sữa và các sản phẩm từ sữa đang tăng mạnh trong 2 tháng đầu năm, đặc biệt, riêng tháng 2, cả nước đã chi 90 triệu USD để nhập khẩu mặt hàng này.

Tính chung 2 tháng đầu năm, kim ngạch nhập khẩu mặt hàng sữa và sản phẩm từ sữa đạt 155 triệu USD, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thống kê của Tổng cục Hải quan cũng cho thấy, người Việt đang chuộng sữa xuất xứ từ New Zealand, với kim ngạch lên đến 15,19 triệu USD chỉ trong tháng đầu năm. Kế đó là sữa từ hai quốc gia châu Á là Singapore và Thái Lan. Trong tháng đầu năm, người Việt chi 8,5 tiệu USD mua sữa từ Singapore và 4,8 triệu USD mua sữa từ Thái Lan.


Trung bình mỗi ngày, người Việt chi hơn 3 triệu USD mua sữa ngoại trong tháng 2 vừa qua.

Xét về tốc độ tăng trưởng, thị trường đang có mức tăng trưởng mạnh mẽ nhất với nhóm hàng sữa nhập vào Việt Nam đến từ xứ sở chuột túi. Cụ thể, trong tháng 1, Việt Nam đã nhập khẩu 4,3 triệu USD sữa và sản phẩm từ sữa từ Úc, tăng 126% so với cùng kỳ năm 2018. Nhìn chung, Việt Nam chủ yếu đang nhập khẩu sữa và sản phẩm từ các nước Đông Nam Á, chiếm gần 26% tỷ trọng.

Người Việt chi 90 triệu USD mua sữa ngoại trong tháng 2 Người Việt chi 90 triệu USD mua sữa ngoại trong tháng 2
10 66 56 reviews

Trong 28 ngày của tháng 2, kim ngạch nhập khẩu sữa và sản phẩm từ sữa lên đến 90 triệu USD, tăng gần 65% so cùng kỳ năm ngoái.

 

Thực phẩm

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top