Vui lòng chờ trong giây lát

Người Trung Quốc thành cổ đông lớn nhất của Deutsche Bank

Tập đoàn đa ngành HNA của Trung Quốc đã vượt quỹ đầu tư BlackRock để trở thành cổ đông lớn nhất tại Deutsche Bank, sau khi tăng cổ phần lên gần 10%.

Theo một báo cáo vừa công bố, HNA hiện sở hữu 9,92% nhà băng Đức. HNA đã trở thành cổ đông lớn của ngân hàng này sau khi mua 4,8% cổ phần hồi tháng 3 năm nay. Deutsche Bank hiện là ngân hàng đầu tư lớn nhất châu Âu.

BlackRock hiện sở hữu 5,9% Deutsche Bank. Họ từng là cổ đông lớn nhất của ngân hàng này.

nguoi-trung-quoc-thanh-co-dong-lon-nhat-cua-deutsche-bank

Deutsche Bank hiện là ngân hàng lớn nhất Đức. Ảnh: Telerisk

HNA là công ty của tỷ phú 63 tuổi - Chen Feng. Họ đã thực hiện hàng loạt thương vụ thâu tóm lớn vài năm gần đây. Chỉ trong một năm qua, HNA đã chi 30 tỷ USD cho M&A.

Tập đoàn Trung Quốc này hiện sở hữu cổ phần trong nhiều công ty, như hãng hàng không Hainan, công ty điều hành chuỗi khách sạn Hilton Worldwide và hãng logistics Singapore - CWT. Mảng tài chính của họ - HNA Capital được cho là có tham vọng trở thành một ngân hàng đầu tư toàn cầu.

Trong khi đó, Deutsche Bank cũng đang tìm cách huy động vốn, sau nhiều khoản lỗ khổng lồ vì các chi phí pháp lý và tiền nộp phạt. Năm ngoái, hãng lỗ ròng 1,4 tỷ euro (1,48 tỷ USD). Còn từ năm 2012, họ đã phải chấp nhận trả 15 tỷ euro tiền phạt cho giới chức các nước.

Đầu năm nay, nhà băng Đức đã phải bỏ kế hoạch bán mảng ngân hàng bán lẻ - Postbank. Thay vào đó, họ bán 8 tỷ euro cổ phiếu để tăng vốn.

Người Trung Quốc thành cổ đông lớn nhất của Deutsche Bank Người Trung Quốc thành cổ đông lớn nhất của Deutsche Bank
10 2578 56 reviews

Tập đoàn đa ngành HNA của Trung Quốc đã vượt quỹ đầu tư BlackRock để trở thành cổ đông lớn nhất tại Deutsche Bank, sau khi tăng cổ phần lên gần 10%.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top