Vui lòng chờ trong giây lát

Người Trung Quốc "nhịn" ăn tiêu trong 2 tháng mới đủ tiền mua iPhone X

(NDH) Với mức giá quá cao thì iPhone X khó lòng giúp Apple lấy lại vị thế ở Trung Quốc tại thời điểm này.

Sự kiện Apple cho ra mắt thế hệ iPhone mới vào tháng 9 luôn thu hút sự được sự quan tâm của thế giới đặc biệt là thị trường smartphone bậc nhất toàn cầu: Trung Quốc. Tuy nhiên, với mức giá "trên trời" của thế hệ iPhone năm nay, Apple khó lòng mở rộng thị phần trên thị trường đầy tiềm năng này.

Giá iPhone X phiên bản 64 GB và 256 GB tại Trung Quốc có giá lần lượt là khoảng 8.388 nhân dân tệ ( tương đương 1.285 USD) và 9.688 nhân dân tệ ( tương đương 1.483 USD), đắt hơn rất nhiều so với ở Mỹ là 999 USD và 1.149 USD. Mức giá này gấp đôi lương trung trung bình hàng tháng của người dân Trung Quốc.

Truyền thông Trung Quốc cho rằng thế hệ iPhone mới không có gì nổi bật ngoài tính năng Face ID và...giá quá đắt. Trong khi đó, iPhone 8 lại không có nhiều đổi mới so với iPhone 7.

Thực tế, trước hôm ra mắt thế hệ iPhone mới 1 ngày, Xiaomi đã kịp trình làng mẫu điện thoại cao cấp nhất của hãng là Mi Mix 2 với màn hình bao phủ gần hết mặt trước điện thoại giống như iPhone X mà giá rẻ hơn rất nhiều, chỉ khoảng 719 USD. Vì vậy, người tiêu dùng Trung Quốc có thể sẽ chọn Mi Mix 2 thay cho iPhone X.

Một điều đáng chú ý khác là Huawei chính thức "vượt mặt" Apple về doanh số bán smartphone trên toàn cầu trong tháng 6, theo báo cáo của Counterpoint Research. Bản báo cáo cũng cho hay thị phần iPhone tại thị trường Trung Quốc trong 6 tháng đầu năm 2017 giảm xuống còn 9% từ mức 15% năm 2015, xếp thứ 5 sau các hãng nội địa Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi. Như vậy, với mức giá quá cao thì iPhone X khó lòng giúp Apple lấy lại vị thế ở Trung Quốc tại thời điểm này.

Người Trung Quốc "nhịn" ăn tiêu trong 2 tháng mới đủ tiền mua iPhone X Người Trung Quốc "nhịn" ăn tiêu trong 2 tháng mới đủ tiền mua iPhone X
10 1929 56 reviews

(NDH) Với mức giá quá cao thì iPhone X khó lòng giúp Apple lấy lại vị thế ở Trung Quốc tại thời điểm này.

 

Công nghệ

Bình luận mới
Top