Vui lòng chờ trong giây lát

Người Trung Quốc chi hơn 1.000 tỷ nhân dân tệ trong Tết

(NDH) Áp lực giảm vẫn duy trì lên lĩnh vực tiêu dùng của Trung Quốc trong thời gian nghỉ Tết âm lịch dù người dân chi tiêu mạnh tay hơn năm ngoái.

Người dân Trung Quốc chi 1,01 nghìn tỷ nhân dân tệ (149 tỷ USD) tại các nhà hàng, trung tâm mua sắm, cửa hàng trực tuyến trong tuần nghỉ Tết. Con số này cao hơn 8,5% so với kỳ nghỉ Tết năm ngoái nhưng là mức tăng thấp nhất kể từ năm 2011.

Xu hướng giảm tốc trong chi tiêu cho thấy sự yếu kém trong lĩnh vực tiêu dùng Trung Quốc, tăng trưởng chậm nhất kể từ năm 2002. Tăng trưởng kinh tế chậm lại, cuộc chiến thương mại với Mỹ và chiến dịch trấn áp nợ đều khiến lực cầu giảm. Doanh số bán xe hơi trong năm 2018, lần đầu tiên trong gần 30 năm.

Tăng trưởng doanh thu bán lẻ trong kỳ nghỉ năm mới và thường niên của Trung Quốc qua các năm.

Chi tiêu tại các điểm du lịch tăng 8,2% lên 513,9 tỷ nhân dân tệ, CCTV dẫn số liệu từ Bộ Thương mại Trung Quốc, giảm so với con số 12,6% năm ngoái. Doanh thu tại các rạp chiếu phim tăng 1%.

Kỳ nghỉ Tết âm lịch rơi vào tháng 1 hoặc 2 tùy năm. Trong thời gian này, hàng trăm triệu người Trung Quốc thường về quê nhà hoặc đi du lịch cùng người thân, họ hàng.

Người Trung Quốc chi hơn 1.000 tỷ nhân dân tệ trong Tết Người Trung Quốc chi hơn 1.000 tỷ nhân dân tệ trong Tết
10 279 56 reviews

(NDH) Áp lực giảm vẫn duy trì lên lĩnh vực tiêu dùng của Trung Quốc trong thời gian nghỉ Tết âm lịch dù người dân chi tiêu mạnh tay hơn năm ngoái.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top