Vui lòng chờ trong giây lát

Người tiêu dùng TP HCM có thể biết nguồn gốc thịt heo qua smartphone

(NDH) Từ ngày 16/12, người tiêu dùng TP HCM có thể thực hiện truy suất nguồn gốc thịt heo tại 346 điểm bán thuộc các hệ thống phân phối hiện đại trên địa bàn.

Theo đó, từ nay người tiêu dùng có thể truy cập qua điện thoại thông minh để biết được các điểm bán thịt lợn có thể truy suất nguồn gốc tại các hệ thống phân phối gồm: Saigon Co.op, Satra, Cocomart, Auchan, Aeon - Citimart, Queenland...

Bên cạnh đó, để người tiêu dùng dễ dàng nhận biết, tất cả các đơn vị kinh doanh, nhà bán lẻ đều treo băng rôn trước cổng; đồng thời tại quầy hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm có dán tem truy suất nguồn gốc và thiết kế thiết bị truy suất nguồn gốc bên cạnh để người tiêu dùng dễ dàng kiểm tra, đối chứng.

Người mua cũng có thể dùng điện thoại thông minh, thông qua ứng dụng TE-FOOD để tìm kiếm các điểm bán heo có truy xuất nguồn gốc cũng như, kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của thịt heo khi mua.

Ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công thương TPHCM, Phó Trưởng ban quản lý đề án cho biết, tính đến thời điểm hiện nay, đề án cơ bản hoàn thành khâu kỹ thuật và đưa ra thí điểm giai đoạn 1.

Tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn cũng như đòi hỏi các đơn vị liên quan tiếp tục hoàn thiện trong thời gian tới. Nếu đề án quản lý, nhận diện và truy suất nguồn gốc thịt heo được triển khai thành công, Sở Công thương sẽ áp dụng với các mặt hàng thiết yếu khác.

Cũng theo ông Kiên, đây là quyết tâm lớn của chính quyền thành phố nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thực phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng của người dân, nhất là trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Người tiêu dùng TP HCM có thể biết nguồn gốc thịt heo qua smartphone Người tiêu dùng TP HCM có thể biết nguồn gốc thịt heo qua smartphone
10 3082 56 reviews

(NDH) Từ ngày 16/12, người tiêu dùng TP HCM có thể thực hiện truy suất nguồn gốc thịt heo tại 346 điểm bán thuộc các hệ thống phân phối hiện đại trên địa bàn.

 

Thực phẩm

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top