Vui lòng chờ trong giây lát

Người lao động Việt Nam cần trung bình 2,3 năm để được thăng chức

(NDH) Tại 7 quốc gia tham gia khảo sát, thời gian trung bình để được thăng chức là 2,75 năm, riêng tại Việt Nam là 2,3 năm.

Mạng nghề nghiệp Jobstreet vừa công bố báo cáo Thăng tiến 2017. Kết quả của báo cáo dựa trên cuộc khảo sát của công ty SEEK Asia với 10.389 nhân viên và 518 nhà tuyển dụng từ nhiều ngành nghề khác nhau tại 7 nước: Hồng Kong, Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Philippines và Việt Nam.

Theo báo cáo, thời gian trung bình để một người lao động tại 7 quốc gia trên được thăng chức là 2,75 năm, riêng tại Việt Nam là 2,3 năm.

Trung bình sau mỗi lần được thăng chức, mức lương của người lao động tăng cao nhất ở 3 nước Việt Nam, Indonesia và Philippines với tỉ lệ 20-24%. Các nước Hồng Kong, Singapore, Malaysia và Thái Lan trung bình là 14-17%.

Tuy nhiên, có đến 41% người làm khảo sát không nhận được bất kỳ quyền lợi nào kèm theo. Cao nhất ở Singapore, Hồng Kong và Thái Lan. Riêng tại Việt Nam con số này là 31%

Báo cáo cho biết, phần lớn quyết định bổ nhiệm thăng chức ở 7 quốc gia diễn ra vào tháng 1, 6 và 12. Bên cạnh đó, 55% doanh nghiệp được khảo sát cho biết ngân sách tăng lương không cố định, cơ hội thăng tiến luôn mở rộng cho nhân viên thể hiện tốt.

Top 3 phúc lợi phổ biến nhất mà người lao động Việt Nam nhận được sau khi thăng chức là những khoản trợ cấp (54%), kế đến là thưởng theo hiệu quả làm việc (31%) và được nâng cấp chương trình chăm sóc y tế (18%). Đối với việc hỗ trợ mua nhà, xe hay cổ phiếu của công ty, chỉ có dưới 6% người lao động được hưởng những phúc lợi cao cấp này.

Người lao động Việt Nam cần trung bình 2,3 năm để được thăng chức Người lao động Việt Nam cần trung bình 2,3 năm để được thăng chức
10 3882 56 reviews

(NDH) Tại 7 quốc gia tham gia khảo sát, thời gian trung bình để được thăng chức là 2,75 năm, riêng tại Việt Nam là 2,3 năm.

 

Nghề nghiệp

Bình luận mới
Top