Vui lòng chờ trong giây lát

Người dùng mất lòng tin về chất lượng xe Honda SH125i

Người tiêu dùng (NTD) có chung thắc mắc, vì sao xe SH 125i của Honda Việt Nam lại có những hiện tượng lạ thường về chất lượng xe dù giá của nó rất đắt.

Xe xịn như… của nợ

Trong lần tiếp xúc với PV, ông Võ Tuấn Ngọc ở Thái Thịnh - Đống Đa (Hà Nội) than phiền rằng, bỏ ra tới gần trăm triệu để mua xe xịn SH 125i của Honda Việt Nam về dùng, thay vì được thể hiện "đẳng cấp" với bạn bè, người thân là mình đang sở hữu chiếc xe đẹp, xe tương đối đắt tiền trong các dòng xe máy khác, lại mang bực bội vào người mỗi lần dắt hoặc đi xe.

SH 125i của Honda Việt Nam

Ông Ngọc bất bình vì chiếc xe SH 125i mới mua của Honda Việt Nam có những biểu hiện kém chất lượng.

Ông Ngọc kể: "Có đứa cháu bảo rằng, xe SH của chú chẳng bằng cái xe Dream Thái cháu đang dùng. Xe chú xịn, đắt tiền, bóng loáng gì mà tiếng kêu không êm, tay ga rung mạnh. Chỉ được cái mẽ đẹp và tên là SH thôi chứ thua xa cái Dream Thái đã đi chục năm nay".

Theo ông Ngọc, sự so sánh khập khiễng giữa xe SH và Dream Thái của đứa cháu cũng như một câu chuyện vui, nhưng qua đó lại cảm thấy buồn vì đúng là chất lượng xe không ổn.

"Đã 5 lần đưa xe đi kiểm tra vì các hiện tượng xe rung mạnh, tiếng hú khi tăng ga nhưng cả 5 lần không nhận được câu trả lời thỏa đáng của phía Honda Việt Nam về chất lượng xe. Tôi không thích kiểu kiểm tra xe của hãng này, họ chỉ chạy thử, ngó nghiêng rồi ra quyết định là xe "bình thường". Họ nói xe bình thường nhưng tôi thấy nó khác thường, không giống như các xe khác cùng loại mà bạn tôi dùng", ông Ngọc nói.

Theo ông Ngọc, không ngày nào dùng đến xe là ông không có cảm giác khó chịu vì nghĩ rằng, mình đã đặt niềm tin không đúng chỗ khi mua SH 125i của Honda Việt Nam. Xe có hiện tượng lạ, phản ánh với hãng nhưng hãng lại thờ ơ, thể hiện trách nhiệm cho "qua lần" với người dùng. Đặc biệt nhất, không ít lần nhân viên kỹ thuật của hãng nhận định, xe có hiện tượng lạ, đúng như phản ánh nhưng mọi hỗ trợ, giải quyết thắc mắc từ phía Honda Việt Nam lại chẳng thấy đâu.

"Chẳng lẽ bỏ số tiền lớn ra mua xe rồi lại để đó mà để lâu nó cũng hỏng đi. Mang "của nợ" này về chỉ thêm bực mình", ông Ngọc cho biết thêm.

Ngượng chín mặt khi tới đèn đỏ

Cùng cảnh ngộ như trường hợp của ông Ngọc, ông Nguyễn Doãn Cảnh ở Nhân Chính, Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, mua xe chưa đầy 2 tháng đã phải mang tới điểm sửa chữa để kiểm tra xe vì máy kêu quá to, tiếng rít khi tăng ga, xe rung mạnh phần đầu và hiện tượng cọt kẹt.

Đại lý ủy nhiệm của Honda Việt Nam

Honda Việt Nam và đại lý ủy nhiệm của hãng này luôn "né" trách nhiệm với người tiêu dùng.

"Không dám đi xe tốc độ khoảng 50 - 60 km/h vì sợ đang đi xe quay đơ giữa đường. Chưa biết lúc nào nó sẽ xảy ra hiện tượng đó. Còn giờ khi đi xe, chỉ dám chạy rón rén ở mức 30 - 35 km/h. Ngượng nhất là tới đèn xanh đèn đỏ, mỗi lần rà phanh để dừng đợi đèn đỏ, tiếng kêu từ xe phát ra là mọi người xung quanh để ý. Chắc chắn trong số họ sẽ nghĩ, lão này đi xe xịn gì mà như tiếng "công nông". Xe mới, bóng loáng và khó chấp nhận những biểu hiện của nó với giá tiền bỏ ra", ông Cảnh nói.

Ông Cảnh còn chia sẻ, đôi khi bị người thân trong gia đình rèm pha vì đã trót quyết mua SH 125i của Honda Việt Nam. "Giờ xe có làm sao thì tự mình phải chịu thôi chứ vợ con không ủng hộ vì trước khi mua đã bị gàn do có chỗ này, chỗ kia nói về xe chất lượng không tốt mà giá lại đắt. Ai cũng nói nên mua xe vespa cho thanh cảnh và chất lượng tốt. Nhưng nghĩ rằng, với bề dày lâu năm của Honda, chắc chắn xe cũng ổn nhưng ai ngờ được…", ông Cảnh nói thêm.

Hai trong số trường hợp đề cập như nói trên chưa phải là tất cả những gì bạn đọc phản ánh với Chất lượng Việt Nam. Thực tế, có nhiều NTD phản ánh về trường hợp SH 125i của Honda Việt Nam có những biểu hiện khác thường. Tuy nhiên, do những phản ánh chưa đầy đủ, cung cấp thông tin chưa kịp thời nên đến nay có nhiều ý kiến của NTD nêu vẫn chưa được đăng tải.

Cả trường hợp của ông Võ Tuấn Ngọc và ông Nguyễn Doãn Cảnh như kể trên, đến nay các phản ánh đã được Honda Việt Nam biết, tuy nhiên giống như những lần trước, hãng này vẫn thờ về trách nhiệm với sản phẩm của mình khi NTD liên tiếp "tố" kém chất lượng.

Qua trao đổi với lãnh đạo Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ NTD Việt Nam được biết, cùng với cơ quan báo chí, NTD nên trực tiếp liên hệ với các văn phòng luật sư, cơ quan quản lý cạnh tranh, Hội bảo vệ quyền lợi NTD ở các cấp địa phương để được hỗ trợ. Trong trường hợp các phản ánh của NTD ngày càng nhiều về chất lượng xe, hãng xe máy Honda cần có đợt kiểm tra diện rộng hoặc cần thiết phải triệu hồi xe để sửa chữa, bảo vệ quyền lợi khách hàng, đảm bảo uy tín thương hiệu và bảo vệ quyền lợi NTD Việt Nam.

Còn theo nhận định của Cục Quản lý Cạnh tranh - Bộ Công Thương, nếu có khiếu nại, thắc mắc của NTD về chất lượng xe SH 125i của Honda, Cục này sẽ xử lý từng trường hợp cụ thể để biết rõ nguyên nhân và có các biện pháp hỗ trợ.

Người dùng mất lòng tin về chất lượng xe Honda SH125i Người dùng mất lòng tin về chất lượng xe Honda SH125i
10 3057 56 reviews

Người tiêu dùng (NTD) có chung thắc mắc, vì sao xe SH 125i của Honda Việt Nam lại có những hiện tượng lạ thường về chất lượng xe dù giá của nó rất đắt.

Bình luận trên NDH
12 Bình luận

Ba Khía 08:32 11/04/2014

Bọn Honda chưa có văn hoá thu hồi xe máy đâu.<br/>Xe hỏng thì mình chịu thôi, chúng nó bán thông qua đại lý nên phủi tay trách nhiệm.

0 lượt trả lời

nga 08:39 11/04/2014

mình cũng mua xe này,có tiếng kêu giống như bị dính thắng,chạy xe là cứ kêu xèn xẹt,tới head honda 4 lần nhưng ở đấy họ kêu xe nào cũng vậy.thật chán

0 lượt trả lời

Tan 12:26 11/04/2014

The moi thay tai Sao sh Y no Gia cao ma nguoi ta van mua .tien nao cua ay thoi

0 lượt trả lời

viet tung 09:37 11/04/2014

Sao không mua xe hãng khác? Đã bao nhiêu người bị rồi mà cứa Honda mà mua?

0 lượt trả lời

Chán xe honda 12:01 11/04/2014

Mình đã đi Honda Lead được 3 năm, ngay từ đầu đã nghe tiếng kêu của máy khi đem vào head ở ngã tư hàng xanh kiểm tra thì được trả lời là tiếng kêu của dzên và đại diện Hoanda trả lời là tiếng kêu nằm trong mức độ cho phép, mình câm miệng đem xe về và đã chịu đựng tiếng kêu ngày càng to từ 3 năm qua. Đây là chiếc xe máy honda cuối cùng mình mua. Chất lượng của Yamha và SYM giờ khá tốt, tại sao đó không phải là chọn lựa mà cứ honda ??? Hãy là người tiêu dùng thông minh.<br/><br/>Trung

0 lượt trả lời

doat 12:31 11/04/2014

Thất vọng về xe 1 thì thất vọng về ng viết 10 , còn không có danh tính thì bảo sao....

0 lượt trả lời

Nghĩa icoop 14:32 11/04/2014

Tôi đang đi SH 125i tôi thấy vẫn ổn và chưa thấy hiện tượng như trên

0 lượt trả lời

mytien 08:52 12/04/2014

mình cũng mua sh125i về phần dưới cứ kêu cót két,ở cô cứ kêu cọc cạch.tới hãng honda thì họ bảo xe nào cũng vậy.giờ mình thấy ai mua xe này mình chia buồn chứ không có chia vui vì có xe mới .

0 lượt trả lời

Heo 10:55 14/04/2014

Nhà mình đi xe 150i, xe chạy yếu và bị rung đầu khi lên ga. Đúng là chất lượng không ổn

0 lượt trả lời

MinhDuc 12:48 15/04/2014

Chất lượng của Honda bây giờ không tốt đối với dòng xe SH, SHmode.<br/>Tôi mua Shmode xe chạy cũng bị kêu như đĩa thắng bị cọ nhưng khi đến hãng Honda thì kỹ thuật bảo do thắng đĩa dính bụi, hạt cát ?) nên nó kêu là đúng. Ôi tôi không nói được lời nào cả.

0 lượt trả lời

gia bao 22:46 14/04/2014

hon da air blade 2012 cug z chay moi mot nam ma keu nhu may san gao

0 lượt trả lời

hanhattin 20:00 16/04/2014

Chia sẻ cùng các bạn. Theo tôi được biết hãng HONDA bán đứt cho các đại lí, giá xe đã bao gồm cả dịch vụ bảo hành, bảo trì v.v... Nếu bạn mua phải 1 chiếc xe có vấn đề về kỹ thuật, lỗi do nhà sản xuất thì bạn đừng hòng mong hãng bảo hành cho bạn vì HONDA đã bán cho đại lí bao gồm tất cả dịch vụ mà các đại lí thì chẳng có lí do gì lại đồng ý rằng xe bị lỗi phải thay mới hoặc thậm chí đổi xe mới. Mặc dù có 1 thỏa thuận ngầm là xe của HONDA thì vào HEAD nào bảo dưỡng cũng OK ( Bảo dưỡng thực chất hết 15’ chỉ tra dầu xem đồng hồ, thay dầu )<br/>Còn lí do HONDA không thèm đếm xỉa gì đến NTD vì sản phẩm vẫn tiêu thụ tốt cả về số lượng và giá cả ( đắt hơn các nước trong khu vực rất nhiều). HONDA vẫn là lựa chọn số 1. CHÁN<br/>

0 lượt trả lời

Huunv 21:50 04/01/2015

Tôi cũng mới mua sh 125i của Việt Nam. Chạy máy kêu to và xe rất lỳ và yếu.

0 lượt trả lời

Khoa Ramp 02:41 19/05/2017

Xe mình cũng vậy. Mỗi lần khởi động lên ga là rào như máy xay gạo. Có cách nào sửa ko? Vui lòng góp ý. Xin cám obw.

0 lượt trả lời
 

Tiêu dùng thông minh

Top