Vui lòng chờ trong giây lát

Người dùng Mac có thực sự sành điệu?

(NDH) Người ta vẫn thường có một quan niệm chung rằng đa số người dùng Mac đều là những “tín đồ” thời trang, trong khi máy PC dành cho số đông những người quan tâm đến tính hữu dụng hơn là phong cách.

Thế nhưng, có thật là tất cả những người dùng Mac đều “sành điệu” hay không?

Apple đã từng gây tranh cãi với chiến dịch quảng cáo “Get a Mac” năm 2006, trong đó nam diễn viên Justin Long đóng vai một anh chàng bóng bẩy, lịch thiệp, sở hữu chiếc máy tính Mac, trong khi John Hodgman “đóng bộ” với vest nâu cùng chiếc PC thông dụng. Đoạn quảng cáo đã khiến rất nhiều người xem đặt ra câu hỏi: “Liệu Mac có phải là lựa chọn lý tưởng cho những người chuộng “mốt”? Ngược lại, có phải những người dùng PC chỉ quan tâm đến các chức năng cơ bản thay vì thiết kế hào nhoáng?”

Justin Long và John Hodgman trong chiến dịch quảng cáo Get a Mac. Ảnh: Internet.

Trang web Bundle.com đã thu thập dữ liệu chi tiêu thẻ tín dụng từ hàng trăm nghìn người dùng để tìm xem liệu có mối liên quan nào tồn tại giữa việc dùng Mac và thói quen mua sắm hay không. Kết quả đúng như dự đoán: người dùng Mac thực sự là những “tín đồ” thời trang!

Chủ nhân những chiếc máy tính Mac có xu hướng mua đồ tại những cửa hàng thời trang cao cấp, và họ đặc biệt chú trọng tới các nhãn hiệu như Jimmy Choo’s (một trong những nhãn hàng ưa thích của quý cô Carrie Bradshaw – cũng là một người dùng Mac – trong series truyền hình Sex and the City). Và, mặc dù chưa thể kết luận rằng người dùng PC không phải những người thời thượng, có một sự thật là, nhìn chung họ chi tiêu biết kiềm chế hơn người dùng Mac.

Biểu tượng thời trang Carrie Bradshaw bên chiếc máy Mac. Ảnh: Internet.

Thay vì chi hàng trăm đô la một lúc cho một đôi cao gót mũi nhọn dáng stilettos, hoặc chi “kịch trần” hạn mức tín dụng tại shop của Hermes, Burberry, Barney’s, những người dùng PC thường ưa thích những cửa hàng có giá “mềm” như Old Navy, Perry Ellis hay Nautica. Cũng giống như chiếc máy tính mà họ sở hữu, người dùng PC thường sử dụng những trang phục có mức giá hợp lý.

Apple “khét tiếng” với những chiếc máy tính đắt tiền, vì vậy đa phần người dùng Mac có thu nhập tương đối dư giả. 40% số chủ nhân Mac trong cuộc khảo sát có mức lương trên 100.000 USD/năm. Với nhóm “PC”, con số này chỉ là 29%.

Nói như vậy không có nghĩa là những người dùng Mac không chuộng đồ rẻ - họ vẫn thường xuyên săn lùng hàng hiệu giảm giá hoặc đồ cao cấp second-hand.

Bảnh tổng hợp những địa điểm mua sắm yêu thích của người dùng Mac và PC.
 

Người dùng Mac có thực sự sành điệu? Người dùng Mac có thực sự sành điệu?
10 3796 56 reviews

(NDH) Người ta vẫn thường có một quan niệm chung rằng đa số người dùng Mac đều là những “tín đồ” thời trang, trong khi máy PC dành cho số đông những người quan tâm đến tính hữu dụng hơn là phong cách.

 

Hành trang gia đình

Bình luận mới
Top