Vui lòng chờ trong giây lát

Ngôi trường có hình dạng ‘ngoằn nghèo’ ở Từ Liêm, Hà Nội

(NDH) Điểm bắt đầu sau cánh cổng là một khối nhà dành cho trường mẫu giáo. Khối sau dành cho trường tiểu học ở tầng dưới và trường cấp hai ở tầng trên.

Tại Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội, trên diện tích hơn 3.800 m2 không cân xứng, xung quanh là nhiều nhà cao tầng, một công trình bao gồm một trường mẫu giáo, tiểu học và trung học được xây dựng lên.

Các lớp học xoay về hướng Bắc và phía Nam, tối đa hoá việc thu thập ánh sáng và thông gió tự nhiên. Sân thể thao, phòng tập thể dục và căn tin được đặt ở cuối hướng gió, kết quả là tiếng ồn được giảm một cách hiệu quả.

Hình ảnh ngôi trường, xung quanh là các cao ốc.

Trên miếng đất không cân xứng, ngôi trường được xây dựng theo hình dạng khá ngoằn nghèo.

Từ phía sau, ngôi trường khá rộng với sân vườn, khu vui chơi.

Hình dạng của toà nhà được xem là đại diện cho quá trình hành trình phát triển của một đứa trẻ và các chức năng chính được sắp xếp theo con đường phù hợp với độ tuổi.

Điểm bắt đầu sau cánh cổng là một khối nhà dành cho trường mẫu giáo. Khối sau dành cho trường tiểu học ở tầng dưới và trường cấp hai ở tầng trên. Tầng thứ năm được phục vụ cho các hoạt động nghệ thuật, âm nhạc và nghiên cứu.

Không gian trường với những thảm cỏ xanh nhân tạo gắn liền với khu vui chơi.

Hệ thống cầu thang gắn kết các tầng lầu.

Một loạt các khu vườn vui chơi xen kẽ giữa các khối nghiên cứu và vườn trên sân thượng với các loại cây đa dạng.

Hệ thống cửa sổ trên mặt tiền có thiết kế với kích thước và màu sắc khác nhau, được sắp xếp ngẫu nhiên tạo nên sự thú vị.

Những ô cửa sổ đầy màu sắc

Ngôi trường có tông màu chủ đạo và trắng và nâu xám.

Thiết kế tổng thể ngôi trường trên khu đất

Ngôi trường có hình dạng ‘ngoằn nghèo’ ở Từ Liêm, Hà Nội Ngôi trường có hình dạng ‘ngoằn nghèo’ ở Từ Liêm, Hà Nội
10 332 56 reviews

(NDH) Điểm bắt đầu sau cánh cổng là một khối nhà dành cho trường mẫu giáo. Khối sau dành cho trường tiểu học ở tầng dưới và trường cấp hai ở tầng trên.

 

Không gian

Top