Vui lòng chờ trong giây lát

Ngôi nhà phong cách mê cung, bí ẩn đến rối mắt ở Trung Quốc

(NDH) Ngôi nhà mang phong cách "Dream anh Maze" (Giấc mơ và Mê cung) tạo cảm giác bất tận về mặt không gian dù diện tích thực tế chỉ đạt 140 m2.

Một nhóm kiến trúc sư gồm 5 thành viên đã tham gia vào một dự án cải tạo có một không hai ở Trung Quốc. Với mong muốn của chủ nhà, sau khi cải tạo, không gian sống của họ sẽ trở nên bí ẩn, vô tận với sự biến đổi liền mạch giữa 2D và 3D, kiến trúc sư đã áp dụng phong cách "Dream and Maze" cho ngôi nhà 140 m2.

Lấy cảm hứng từ các tác phẩm của MC Esche, ngôi nhà sau cải tạo trở thành một công trình gây chú ý ở Quế Lâm, Trung Quốc.

Những bậc thang trên trần nhà làm cho không gian trở nên siêu thực. Các thiết bị chiếu sáng và thiết bị điện tử đã được che giấu đằng sau một loạt các cánh cửa sơn đen. Hệ thống đèn chiếu sáng cũng giúp ngôi nhà thay đổi màu sắc linh hoạt.

Mặt cắt căn nhà.

Bản vẽ chi tiết.

Bảng màu hồng và trắng nhạt làm cho không gian bên trong trở nên tươi mát, đối lập với sự hỗn loạn của cuộc sống bên ngoài.

Ngôi nhà vừa tinh gọn, vừa như mê cung.

Những ô thoáng có hình cánh cửa khiến không gian càng thêm phần trừu tượng.

Không gian ở tầng 2 của ngôi nhà.

Không gian chung ở tầng 2.

Những căn phòng mang phong cách siêu thực.

Ánh đèn giúp căn phòng đổi màu.

Khu vực phòng ngủ.

Ngôi nhà phong cách mê cung, bí ẩn đến rối mắt ở Trung Quốc Ngôi nhà phong cách mê cung, bí ẩn đến rối mắt ở Trung Quốc
10 3289 56 reviews

(NDH) Ngôi nhà mang phong cách "Dream anh Maze" (Giấc mơ và Mê cung) tạo cảm giác bất tận về mặt không gian dù diện tích thực tế chỉ đạt 140 m2.

 

Không gian

Top