Vui lòng chờ trong giây lát

Nghiên cứu của HSBC: Cứ 4 người trên thế giới có 1 người "chịu áp lực tài chính"

(NDH) Khảo sát của HSBC chỉ ra rằng Argentina và Pháp là những quốc gia có số người tham gia khảo sát nói rằng họ “chịu áp lực về tài chính” chiếm tỷ lệ cao nhất, lần lượt là 34% và 32%.

Theo báo cáo mới nhất Đối diện với tương lai trong phạm vi nghiên cứu “Năng lực bảo vệ” của HSBC, cứ bốn người (25%) trên thế giới thì có một người cho biết họ đang “chịu áp lực về tài chính”. Đây chính là nhóm người sẽ chịu ảnh hưởng đáng kể nếu có những sự cố xảy đến với họ trong tương lai.

Cuộc khảo sát người tiêu dùng do HSBC ủy quyền thực hiện nhằm tìm hiểu mức độ an toàn tài chính tại 13 quốc gia, cũng như tầm quan trọng của việc lập kế hoạch và chuẩn bị để đảm bảo một tương lai tốt đẹp. Theo đó, “chịu áp lực về tài chính” là khái niệm chỉ tình trạng của một cá nhân chỉ có khả năng trang trải cho những chi tiêu hằng ngày và không thể thực hiện được tất cả những gì họ mong muốn.

Sự chia rẽ rõ rệt

Báo cáo của HSBC cho biết, có một sự khác biệt về mức độ lạc quan giữa những người “chịu áp lực về tài chính” và những người “chủ động về tài chính”. Gần 1/4 (22%) số người “chịu áp lực về tài chính” dự kiến rằng tình trạng tài chính của họ sẽ tệ hơn trong vòng ba năm tới, so với chỉ 6% những người “chủ động về tài chính” nghĩ tương tự.

Những người “chịu áp lực về tài chính” cảm thấy khó khăn khi phải chọn lựa giữa các ưu tiên. Chỉ 43% trong số họ có thể cân bằng tất cả các nhu cầu trong cuộc sống, so với tỷ lệ 78% những người “chủ động về tài chính”. 54% những người “chịu áp lực về tài chính” cảm thấy căng thẳng khi nhìn về tương lai, so với 38% những người “chủ động về tài chính”.

Ngoài ra, 54% những người “chịu áp lực về tài chính” đang hỗ trợ tài chính cho cha mẹ hoặc con cái đã trưởng thành, và 51% trong số họ phải trì hoãn các ước vọng cá nhân để thực hiện nghĩa vụ này. Hơn 1/4 (26%) người cho rằng nghĩa vụ này khiến họ cảm thấy tài chính cạn kiệt, và 24% phải chi trả từ tiền tiết kiệm và đầu tư.

Thất nghiệp hoặc chi phí cuộc sống gia tăng là những mối đe dọa lớn nhất đối với an toàn tài chính của họ (đều tỷ lệ 38%).

Cứ 4 người trên thế giới có 1 người "chịu áp lực tài chính". Ảnh minh họa

Sức khỏe tài chính

Những người “chịu áp lực về tài chính” cho rằng có đủ tiền để chăm lo sức khỏe cho cả gia đình là ưu tiên hàng đầu của họ, với tỷ lệ 43% xác định đây là yếu tố quan trọng nhất trong an toàn tài chính cá nhân.

Cứ mười người thì có ba người (31%) “chịu áp lực về tài chính” nói rằng nếu họ mắc phải bệnh kéo dài hoặc bị thương tật, gia đình họ sẽ không thể đảm đương được vấn đề tài chính – so với chỉ 15% trong số những người “chủ động về tài chính” lo ngại điều này.

Tuy nhiên, chưa đầy 1/4 (22%) số người “chịu áp lực về tài chính” có bảo hiểm để chi trả một số tiền lớn nếu họ mắc phải bệnh hiểm nghèo như ung thư, so với 39% số người “chủ động về tài chính”. Chỉ gần 1/3 (31%) những người “chịu áp lực về tài chính” có bảo hiểm y tế tư nhân và chỉ hơn 1/4 (27%) có bảo hiểm nhân thọ (so với những người “chủ động về tài chính” với các tỷ lệ lần lượt là 50% và 45%.)

Báo cáo của HSBC cũng cho hay, hơn 1/3 (34%) số người “chịu áp lực về tài chính” chưa bao giờ thảo luận với bất kỳ ai về kế hoạch đảm bảo an toàn tài chính bền vững nếu có bất trắc xảy đến với họ.

Dựa trên các kết quả của cuộc khảo sát, ngân hàng này đưa ra 4 bước có thể giúp các cá nhân chuẩn bị tốt hơn cho gia đình để đối diện với tương lai bao gồm: Xác định các ưu tiên; Đánh giá tình hình tài chính của bạn; Lập kế hoạch cho cả gia đình và Thảo luận về tương lai.

Nghiên cứu của HSBC: Cứ 4 người trên thế giới có 1 người "chịu áp lực tài chính" Nghiên cứu của HSBC: Cứ 4 người trên thế giới có 1 người "chịu áp lực tài chính"
10 2602 56 reviews

(NDH) Khảo sát của HSBC chỉ ra rằng Argentina và Pháp là những quốc gia có số người tham gia khảo sát nói rằng họ “chịu áp lực về tài chính” chiếm tỷ lệ cao nhất, lần lượt là 34% và 32%.

 

Tài chính cá nhân

Bình luận mới
Top