Vui lòng chờ trong giây lát

Ngành dược bùng nổ, Trung Quốc có thêm 15 tỷ phú

(NDH) Bắc Kinh đang nới lỏng quy định để phát triển y tế.

Ít nhất 15 tỷ phú mới sẽ xuất hiện từ ngành công nghiệp dược phẩm của Trung Quốc, lớn thứ 2 thế giới, trong bối cảnh Bắc Kinh đang đẩy nhanh tốc độ phê duyệt thuốc bán ra thị trường.

Trong số này có Lou Jing - Chủ tịch của 3SBio - có 1,8 tỷ USD, theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg. Ông sở hữu 26% cổ phần của nhà sản xuất thuốc, cả trực tiếp và thông qua các công ty gia đình.

Jing về nước sau khi hủy niêm yết trên sàn Nasdaq, Mỹ, vào năm 2013. Cổ phiếu của công ty sản xuất thuốc điều trị ung thư này bắt đầu giao dịch tại Hong Kong 2 năm sau đó. Trong 5 năm qua, giá trị thị trường của công ty tăng từ 392 triệu USD lên khoảng 7,3 tỷ USD và tài sản của Jing tăng hơn 30 lần.

Một tỷ phú khác là Frank Zhang, Chủ tịch kiêm CEO GenScript Biotech - công ty đầu tiên được chính phủ Trung Quốc cho phép thử nghiệm công nghệ điều trị ung thư máu CAR-T trên người. Tài sản của ông tăng hơn 2 lần kể từ thông báo tháng 12/2017, lên 1,3 tỷ USD.

Nổi bật nhất là Jiang Rensheng, người nằm trong danh sách 500 người giàu nhất thế giới của Bloomberg với 4,7 tỷ USD tài sản. Trong 2017, công ty Sản phẩm Sinh học Chí Phi Trùng Khánh của ông có doanh thu gấp 3 lần năm trước. Cổ phiếu này lãi hơn 65% trong năm nay khi được chính phủ Trung Quốc cấp phép bán vaccine HPV.

Jiang Rensheng là một trong 500 người giàu nhất thế giới. Nguồn: Forbes

Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe của Trung Quốc đang phát triển mạnh, với doanh thu của 253 công ty công nghệ sinh học và dược phẩm do Bloomberg theo dõi tăng trung bình 26% trong năm ngoái.

Ngành này đã "chứng minh hiệu quả tài chính cùng tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận vững chắc, dẫn đầu tất cả các ngành công nghiệp", Zhang Jialin, một nhà phân tích ngành công nghiệp tại ICBC International, Hong Kong, nhận định.

Ngành dược bùng nổ, Trung Quốc có thêm 15 tỷ phú Ngành dược bùng nổ, Trung Quốc có thêm 15 tỷ phú
10 2397 56 reviews

(NDH) Bắc Kinh đang nới lỏng quy định để phát triển y tế.

 

Tài chính cá nhân

Top