Vui lòng chờ trong giây lát

Ngắm các sân vận động chuẩn bị cho World Cup 2018 tại Nga

(NDH) Nga chi hơn 10 tỷ USD xây sân vận động và cơ sở hạ tầng cho World Cup 2018. Đây là lần đầu tiên giải bóng đá lớn nhất thế giới được tổ chức tại một nước Đông Âu.

Nga giành được quyền đăng cai World Cup 2018 trong lần bỏ phiếu kín năm 2010, sau khi đánh bại Anh, Bồ Đào Nha/Tây Ban Nha (đồng đăng cai) và Hà Lan/Bỉ (đồng đăng cai). Nước này sẽ dùng 12 sân vận động tại 11 thành phố của mình để phục vụ cho giải bóng đá. Dưới đây là một số sân vận động tiêu biểu.

Sân vận động St. Petersburg, thành phố Saint Petersburg:

Sân Petersburg được thiết kế như một tàu vũ trụ với mái có thể thu vào tự động. Bên trong, nhiệt độ được giữ ở mức 15 độ C quanh năm.

Sân vận động Kaliningrad, thành phố Kaliningrad:

Được xây dựng trên đảo Oktyabrsky, trung tâm thành phố Kaliningrad. Trước khi được chọn làm địa điểm phục vụ cho kỳ World Cup 2018, đây là một khu đất hoang sơ nằm giữa Phần Lan và Lithuania.

Sân vận động Rostov, thành phố Rostov-on-Don:

Với chỗ ngồi ở nhiều độ cao khác nhau, khán giả không chỉ theo dõi trận đấu mà còn ngắm được cảnh thành phố bên ngoài. Cách biển Azov 20 dặm, nhiệt độ thành phố vào mùa hè chỉ khoảng hơn 20 độ C.

Sân vận động Volgograd, thành phố Volgograd:

Xây dưới chân tượng đài Mamayev Kurgan, sân vận động Volgograd được thiết kế hình nón cụt với cấu trúc lưới bao bọc bên ngoài.

Sân vận động Spartak, thành phố Moscow:

Sân vận động có 43.238 chỗ ngồi. Mặt tiền được thiết kế theo hàng trăm hình quả trám đỏ trắng, đại diện cho logo của đội Spartak - câu lạc bộ bóng đá thành công nhất của Nga

Sân vận động Kazan, thành phố Kazan:

Nhìn từ trên xuống, sân vận động này trông giống một bông hoa lily nước bên bờ sông Kazanka. Nổi bật ở mặt trước sân vận động là một màn hình HD với diện tích 4.030 m2, lớn nhất trên thế giới.

Cùng ngắm một số hình ảnh khác của những sân vận động sẽ được dùng cho World Cup 2018 tại Nga:

Sân Kazan nhìn từ xa

Sân vận động Samara, thành phố Samara đang được xây dựng

Sân vận động Ekaterinburg, thành phố Yekateinburg

Sân vận động Fisht, thành phố Sochi

Sân vận động Luzhniki, thành phố Moscow

Sân vận động Mordovia, thành phố Saransk

Ngắm các sân vận động chuẩn bị cho World Cup 2018 tại Nga Ngắm các sân vận động chuẩn bị cho World Cup 2018 tại Nga
10 3187 56 reviews

(NDH) Nga chi hơn 10 tỷ USD xây sân vận động và cơ sở hạ tầng cho World Cup 2018. Đây là lần đầu tiên giải bóng đá lớn nhất thế giới được tổ chức tại một nước Đông Âu.

 

Kiến trúc

Top