Vui lòng chờ trong giây lát

Nga: Cuộc gặp thượng đỉnh Trump – Kim chứng minh Putin đã đúng

(NDH) Điện Kremlin cho biết cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

“Một cuộc gặp và đối thoại trực tiếp như vậy chỉ có thể đáng được hoan nghênh”, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov trả lời báo giới hôm nay.

Theo Điện Kremlin, cuộc gặp “chứng tỏ Nga và Tổng thống Vladimir Putin đã đúng”. Ông Putin từng khẳng định không có giải pháp nào thay thế phương thức ngoại giao và chính trị trong giải quyết vấn đề trên bán đảo Triều Tiên.

“Cách duy nhất là đối thoại trực tiếp, điều mà chúng ta đang chứng kiến”, ông Peskov nói. “Những cuộc gặp như vậy giúp giảm căng thẳng, đưa tình hình ra khỏi điểm hiểm nghèo cách đây vài tháng”.

Tuy nhiên, Peskov cho rằng cần chờ xem kết quả cuối cùng và những vấn đề phức tạp như vậy không thể giải quyết nhanh chóng.

Ông Trump và ông Kim gặp nhau tại Singapore hôm 12/6, cuộc gặp đầu tiên giữa lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên. Tại cuộc gặp, ông chủ Nhà Trắng nhấn mạnh Triều Tiên cần từ bỏ vũ khí hạt nhân và tái gia nhập cộng đồng thế giới.

Nga: Cuộc gặp thượng đỉnh Trump – Kim chứng minh Putin đã đúng Nga: Cuộc gặp thượng đỉnh Trump – Kim chứng minh Putin đã đúng
10 664 56 reviews

(NDH) Điện Kremlin cho biết cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top