Vui lòng chờ trong giây lát

Năm 2017, những cổ phiếu bất thường có thể xuất hiện nhiều hơn?

(NDH) Thị trường đang tự đào thải dần những mã cổ phiếu có vấn đề nhưng những hiện tượng này đang gây tổn thất lòng tin nhà đầu tư khi chất lượng của cổ phiếu lên sàn không được đảm bảo...

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) mới đây đã đưa ra những dự báo về một số diễn biến trên thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2017.

Trong đó, BSC cho biết, thời gian qua đã có hiện tượng một số cổ phiếu niêm yết mất thanh khoản hoặc giảm mạnh trong suốt một thời gian dài. Điều này khiến thị trường đặt ra câu hỏi về chất lượng cổ phiếu trước bối cảnh dòng tiền đang trở nên kém tích cực hơn.

Trong khi thị trường tiếp nhận thêm nhiều cổ phiếu được đánh giá tốt về mặt cơ bản, thì vẫn có hiện tượng những cổ phiếu mới lên sàn tăng giá mạnh không dựa vào yếu tố cơ bản. Các nhóm cổ phiếu như vậy hoặc có vấn đề về quản trị/tài chính; có cổ phiếu mới được tăng vốn mạnh để lên niêm yết và cổ phiếu có tỷ lệ cổ phiếu tự do giao dịch thấp. Các cổ phiếu này ban đầu được đẩy giá mạnh. Kết hợp với tình trạng margin cao, khi có biến động về thị trường hoặc lãi suất, các nhóm cổ phiếu này bắt đầu bộc lộ các rủi ro và thường giảm rất mạnh sau đó, gây thiệt hại cho NĐT.

BSC cho rằng, các cổ phiếu có vấn đề sẽ còn xuất hiện nhiều hơn trong năm 2017, do mức độ khó khăn của dòng tiền cũng như sự xiết chặt quản lý hơn từ cơ quan nhà nước.

Thị trường đang tự đào thải dần những mã cổ phiếu có vấn đề nhưng những hiện tượng này đang gây tổn thất lòng tin nhà đầu tư khi mà chất lượng của cổ phiếu lên sàn không được đảm bảo, làm suy giảm chất lượng thị trường chung và gián tiếp ảnh hưởng đến dòng tiền mới tích cực tham gia thị trường.

Năm 2017, những cổ phiếu bất thường có thể xuất hiện nhiều hơn? Năm 2017, những cổ phiếu bất thường có thể xuất hiện nhiều hơn?
10 1044 56 reviews

(NDH) Thị trường đang tự đào thải dần những mã cổ phiếu có vấn đề nhưng những hiện tượng này đang gây tổn thất lòng tin nhà đầu tư khi chất lượng của cổ phiếu lên sàn không được đảm bảo...

 

Cổ phiếu

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top