Vui lòng chờ trong giây lát

Mỹ xem xét nới lỏng chính sách trừng phạt các nước nhập dầu Iran, giá dầu giảm

(NDH) Đồn đoán Mỹ sẽ không trừng phạt hết sức với Iran khiến đà tăng của giá dầu chững lại ngày 8/10, giảm khả năng giá dầu Brent có thể đạt 100 USD/thùng.

Giá dầu Brent giảm 25 cent xuống 83,91 USD/thùng sau khi chạm đáy phiên 82,66 USD/thùng. Giá dầu Brent đạt đỉnh 4 năm 86,74 USD/thùng hồi tuần trước.

Giá dầu WTI giảm 5 cent xuống 74,29 USD/thùng.

Chặng đường hướng tới mốc 100 USD/thùng trở nên khó khăn hơn khi Mỹ được cho là có ý định để Iran xuất khẩu một lượng dầu nào đó – mục đích ban đầu là chặn hoàn toàn nguồn cung từ Iran ra thị trường – sau khi lệnh trừng phạt có hiệu lực ngày 4/11.

Giá dầu Brent đầu phiên 8/10 giảm xuống dưới 83 USD/thùng sau thông tin Trung Quốc giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc, tín hiệu cho thấy Bắc Kinh đang hành động để duy trì tăng trưởng kinh tế.

Theo các nhà giao dịch, giá dầu còn được hỗ trợ bởi thông tin dự trữ dầu của Mỹ tại Cushing, bang Oklahoma, giảm nhẹ trong tuần trước. Thông tin này giúp xoa dịu lo ngại của nhà đầu tư về đồn đoán dự trữ dầu thương mại Mỹ tăng mạnh.

Arab Saudi tuần trước thông báo sẽ tăng sản lượng trong tháng 11 lên 10,7 triệu thùng/ngày, mức cao nhất của nước này. Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh ngày 8/10 mô tả việc Arab Saudi tuyên bố có thể thay thế nguồn cung từ Iran là “vô lý”.

“Iran không thể được thay thế bằng Arab Saudi hay một nước nào khác”, theo Zanganeh.

Các công ty dầu ở vịnh Mexico ngày 8/10 đã dừng 19% hoạt động sản xuất do bão Michael đang hướng về khu vực này.

Mỹ xem xét nới lỏng chính sách trừng phạt các nước nhập dầu Iran, giá dầu giảm Mỹ xem xét nới lỏng chính sách trừng phạt các nước nhập dầu Iran, giá dầu giảm
10 1734 56 reviews

(NDH) Đồn đoán Mỹ sẽ không trừng phạt hết sức với Iran khiến đà tăng của giá dầu chững lại ngày 8/10, giảm khả năng giá dầu Brent có thể đạt 100 USD/thùng.

 

Năng lượng

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top