Vui lòng chờ trong giây lát

Mỹ xem xét mở rộng lệnh cấm mang laptop lên máy bay đối với các chuyến bay từ châu Âu

(NDH) Mới đây, đại diện của Bộ An Ninh nội địa Mỹ cho biết nước này đang xem xét quyết định mở rộng lệnh cấm mang laptop, máy tính bảng lên máy bay sang cả các đường bay từ châu Âu.

Trước thông tin trên, các quan chức của EU sắp xếp cuộc họp với Mỹ vào hôm thứ Tư nhằm thảo luận vấn đề an ninh hàng không.

Động thái đang gây tranh cãi này có thể tạo nên một làn sóng hỗn loạn đối với hành lang hàng không sôi động nhất thế giới với 65 triệu lượt khách di chuyển giữa châu Âu và Bắc Mỹ mỗi năm, tương đương 400 chuyến mỗi ngày. Có rất nhiều người trong số họ là doanh nhân, cần phải mang theo máy tính và một số thiết bị điện tử khác để làm việc trong suốt chuyến bay.

Theo một chuyên gia trong ngành hàng không ước tính việc mở rộng lệnh cấm này có thể tiêu tốn ngành hàng không Mỹ một khoản lên tới 1 tỷ USD. Hiện tại lệnh cấm này mới chỉ áp dụng lên các nước khu vực Trung Đông và Nam Mỹ.

Trước đó, hồi tháng 3, do lo ngại bom có thể giấu trong các thiết bị điện tử, chính phủ Mỹ đã ban hành lệnh cấm mang các thiệt bị điện tử lớn hơn điện thoại di động đối với các chuyến bay khởi hành từ 10 sân bay thuộc các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia, Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Alexandre de Juniac, giám đốc điều hành Hiệp hội Hàng không Quốc tế nhận định mở rộng lệnh cấm không phải là giải pháp tối ưu nhằm đối phó với các mối hiểm họa.

Đại diện phát ngôn của Bộ An ninh Nội địa David Lapan từ chối tiết lộ thời gian lệnh cấm chính thức được ban hành song ông cho biết điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

Mỹ xem xét mở rộng lệnh cấm mang laptop lên máy bay đối với các chuyến bay từ châu Âu Mỹ xem xét mở rộng lệnh cấm mang laptop lên máy bay đối với các chuyến bay từ châu Âu
10 364 56 reviews

(NDH) Mới đây, đại diện của Bộ An Ninh nội địa Mỹ cho biết nước này đang xem xét quyết định mở rộng lệnh cấm mang laptop, máy tính bảng lên máy bay sang cả các đường bay từ châu Âu.

 

Công nghệ

Top