Vui lòng chờ trong giây lát

Mỹ trừng phạt công ty Nga, Trung Quốc vì giao dịch với Triều Tiên

Các công ty Nga và Trung Quốc bị Mỹ áp trừng phạt với cáo buộc chuyển tiền bất hợp pháp sang Triều Tiên.

Biện pháp trừng phạt của Mỹ nhắm vào công ty công nghệ Yanbian Silverstar Network trụ sở ở Trung Quốc, giám đốc điều hành người Triều Tiên của công ty này, ông Jong Song-hwa, và chi nhánh của của công ty ở Nga Volasys Silver Star, Reuters dẫn thông báo từ Bộ Tài chính Mỹ cho biết.

"Những động thái trên nhằm mục đích ngăn chặn các nguồn thu nhập bất hợp pháp được chuyển tới Triều Tiên từ những công nhân công nghệ thông tin ở nước ngoài che giấu danh tính hay ẩn mình dưới các công ty bình phong, sử dụng tên giả hay quốc tịch nước thứ ba", Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin tuyên bố.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin phát biểu tại một cuộc họp báo ở Nhà Trắng hồi năm ngoái. Ảnh:Reuters.

Ông cảnh báo tất cả các công ty trên toàn thế giới "cần đặc biệt lưu ý để đảm bảo rằng họ không vô tình thuê công nhân Triều Tiên cho các dự án công nghệ".

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn duy trì sức ép lên Bình Nhưỡng thông qua các lệnh trừng phạt trong một nỗ lực nhằm thuyết phục Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân. Hồi tháng 6, Tổng thống Mỹ và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc gặp thượng đỉnh ở Singapore, cam kết hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa, song đến giờ vẫn chưa đạt kết quả rõ ràng.

Mỹ trừng phạt công ty Nga, Trung Quốc vì giao dịch với Triều Tiên Mỹ trừng phạt công ty Nga, Trung Quốc vì giao dịch với Triều Tiên
10 3761 56 reviews

Các công ty Nga và Trung Quốc bị Mỹ áp trừng phạt với cáo buộc chuyển tiền bất hợp pháp sang Triều Tiên.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top