Vui lòng chờ trong giây lát

Mỹ thúc đẩy đàm phán về nông nghiệp với Trung Quốc

(NDH) Mỹ thúc đẩy những vấn đề liên quan đến thịt gia cầm, thịt bò và công nghệ sinh học trong vòng đàm phán thương mại với Trung Quốc gần đây.

Mỹ và Trung Quốc đã đe dọa áp thuế lẫn nhau lên 150 tỷ USD giá trị hàng hóa mỗi bên do căng thẳng thương mại, sau khi Tổng thống Donald Trump tìm cách giảm 335 tỷ USD thâm hụt thương mại của Mỹ với Trung Quốc.

Phái đoàn Mỹ, có Thứ trưởng Nông nghiệp Ted McKinney, gần đây đã tới Bắc Kinh để tiếp tục đàm phán với Trung Quốc. Vòng đàm phán kết thúc hôm 3/6.

Với sản phẩm nông nghiệp, phía Mỹ tập trung đám phán về các chính sách và quy định, bao gồm dỡ bỏ lệnh cấm đối với thịt gia cầm Mỹ, tăng khả năng tiếp cận thị trường cho các sản phẩm biến đổi gene và các vấn đề khác, Thứ trưởng McKinney cho biết ngày 13/6.

Bên cạnh đó, đàm phán còn xoay quanh kế hoạch 100 ngày và một vài chủ đề chưa hoàn tất, như thỏa thuận về vấn đề thịt bò. Tháng 5/2017, Trung Quốc đã chấp thuận mua thêm thịt bò Mỹ như một phần của kế hoạch vòng đàm phán 100 ngày.

Ông McKinney nhận định Trung Quốc chỉ tập trung đàm phán các con số, nhưng phía Mỹ muốn bàn về những chính sách và quy định, vốn là nền tảng quan trọng để có thể nói tới bất kỳ con số nào mà mỗi bên theo đuổi.

Mỹ cũng muốn có thêm các cuộc đàm phán với Trung Quốc, nước nhập khẩu đậu tương lớn nhất thế giới và cũng là bên mua chính các sản phẩm nông nghiệp khác, như cao lương.

Mỹ thúc đẩy đàm phán về nông nghiệp với Trung Quốc Mỹ thúc đẩy đàm phán về nông nghiệp với Trung Quốc
10 1052 56 reviews

(NDH) Mỹ thúc đẩy những vấn đề liên quan đến thịt gia cầm, thịt bò và công nghệ sinh học trong vòng đàm phán thương mại với Trung Quốc gần đây.

 

Thực phẩm

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top