Vui lòng chờ trong giây lát

Mỹ sẽ giữ nguyên thuế quan đối với hàng nhập khẩu Trung Quốc

(NDH) Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer cho biết Mỹ cần giữ nguyên thuế quan đối với hàng nhập khẩu Trung Quốc nhằm đảm bảo Trung Quốc tuân thủ các thỏa thuận thương mại.

“Chúng tôi phải giữ lại lựa chọn tăng thuế đề phòng phát sinh tình huống vi phạm thỏa thuận”, đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer cho biết. “Tôi không thể dự đoán thành công tại thời điểm này, tuy nhiên, chúng tôi đang nỗ lựchết sức và đã có tiến triển".

Lighthizer từ chối nói về việc chính quyền Mỹ sẽ giảm thuế với hàng hóa Trung Quốc nếu hai bên đạt được thỏa thuận. “Đó vẫn là một chủ đề cầnđàm phán”, Lighthizer nói.

Hiện tại, nhà đầu tư đã được trấn an nhờ những dấu hiệu cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tìm cách ký thỏa thuận với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Thỏa thuận có thể thực hiện

Lighthizer cho biết Mỹ đang đạt nhiều tiến bộ về những vấn đề quan trọng như các thay đổi cơ cấu kinh tế Trung Quốc. Các nhà đàm phán đang làm việc liên tục, văn bản cuối cùng sẽ rất chi tiết, có thể dài tới 120 trang.

“Về khía cạnh thời gian, chúng tôi hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận trong các tuần cuối cùng, tuy nhiên, tôi không đoán trước được điều gì”, Lighthizer nói. “Vẫn tồn tại những vấn đề lớn cần được giải quyết. Và nếu những vấn đề đó không được tháo gỡ theo hướng có lợi cho Mỹ, chúng tôi sẽ không ký thỏa thuận”.

Bất cứ thỏa thuận nào cũng phải có khả năng thực hiện, hoặc là Trump sẽ không ký, ông nói thêm. Trong khi đó, phía Trung Quốcmuốn Mỹ xóa bỏ thuế quan Trumpáp lên hàng hóa Trung Quốc dựa trên Điều 301 của Luật Thương mại Mỹ.

Mỹ sẽ giữ nguyên thuế quan đối với hàng nhập khẩu Trung Quốc Mỹ sẽ giữ nguyên thuế quan đối với hàng nhập khẩu Trung Quốc
10 1084 56 reviews

(NDH) Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer cho biết Mỹ cần giữ nguyên thuế quan đối với hàng nhập khẩu Trung Quốc nhằm đảm bảo Trung Quốc tuân thủ các thỏa thuận thương mại.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top