Vui lòng chờ trong giây lát

Mỹ sẽ chi 12 tỷ USD hỗ trợ nông dân bị thiệt hại bởi chiến tranh thương mại

(NDH) Ngày 24/7, chính quyền của Tổng thống Donald Trump cam kết viện trợ 12 tỷ USD theo chương trình kỷ nguyên Đại suy thoái cho nông dân Mỹ nhằm bù đắp những thiệt hại về kinh tế do chiến tranh thương mại gây ra.

Gói viện trợ này chủ yếu hướng tới nông dân trồng đậu nành, chăn nuôi heo và một số lĩnh vực khác đang bị ảnh hưởng bởi chính sách thuế quan của Mỹ, Financial Times cho biết.

Số tiền này sẽ được triển khai theo một trong hai hình thức, hoặc là trao tiền mặt trực tiếp cho người nông dân hoặc là mua nông sản từ nông dân để tích trữ vào ngân hàng thực phẩm dành cho người nghèo.

Đáng nói là gói viện trợ sẽ được triển khai mà không cần Quốc hội phải thông qua, và Bộ phận tín dụng hàng hóa thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm quản lý, Thư ký bộ Nông nghiệp Mỹ Sonny Perdue cho biết.

“Rõ ràng đây chỉ là giải pháp tạm thời, nhưng như vậy Tổng thống Trump sẽ có thêm thời gian để tiếp tục chính sách thương mại dài hạn của ông,” ông Perdue chia sẻ thêm.

Cùng ngày, phát biểu tại một sự kiện ở thành phố Kansas, ông Trump tái khẳng định quyết tâm đối với chính sách thuế quan hiện tại và cam kết nông dân sẽ là những người hưởng lợi lớn nhất. “Chỉ cần một chút kiên nhẫn mà thôi”, ông nói.

Trong năm 2017, kim ngạch xuất khẩu hàng nông sản của Mỹ đạt 138 tỷ USD, trong đó đậu nành đóng góp 21,5 tỷ USD và là mặt hàng xuất khẩu có giá trị nhất của nước này. Riêng Trung Quốc, mục tiêu chính của ông Trump trong cuộc chiến thương mại, đã nhập khẩu 12,3 tỷ USD mặt hàng này từ Mỹ, USDA cho biết.

Ngay sau thông tin trên, giá hợp đồng đậu nành tương lai bật tăng 1,2% lên cao nhất hai tuần trước đồn đoán gói viện trợ sẽ giúp cải thiện nhu cầu tiêu thụ, giảm bớt dư thừa cung.

Mỹ sẽ chi 12 tỷ USD hỗ trợ nông dân bị thiệt hại bởi chiến tranh thương mại Mỹ sẽ chi 12 tỷ USD hỗ trợ nông dân bị thiệt hại bởi chiến tranh thương mại
10 2447 56 reviews

(NDH) Ngày 24/7, chính quyền của Tổng thống Donald Trump cam kết viện trợ 12 tỷ USD theo chương trình kỷ nguyên Đại suy thoái cho nông dân Mỹ nhằm bù đắp những thiệt hại về kinh tế do chiến tranh thương mại gây ra.

 

Thực phẩm

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top