Vui lòng chờ trong giây lát

Mỹ là nước duy nhất trên thế giới không tham gia hiệp định Paris

(NDH) 197 quốc gia còn lại trên thế giới đều đồng ý tham gia hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Quyết định rút ra khỏi hiệp định của tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1/6 đưa cường quốc này vào chung nhóm với Nicaragua và Syria là 3 nước không tham gia thỏa thuận.

Ông Trump không tin vào biến đổi khí hậu và cho rằng đây chỉ là cách để các nước cạnh tranh không công bằng với Mỹ. Ngược lại, Nicaragua từ chối ký vì một lý do hoàn toàn khác. Nước này cho rằng các điều khoản trong hiệp định không đủ mạnh để giải quyết vấn đề và từng kêu gọi cộng đồng quốc tế làm nhiều hơn. Còn Syria đang bị ảnh hưởng bởi chiến tranh.

Ông Trump công bố quyết định rút khỏi hiệp định Paris ngày 1/6

Tuy nhiên hồi tháng 10, Nicaragua đã quyết định ký vào hiệp định và phát biểu rằng "đây là công cụ duy nhất chúng ta có" để chống lại tình trạng Trái Đất nóng dần lên.

Tại hội nghị khí hậu 2017 đang diễn ra ở thành phố Bonn (Đức), chính phủ Syria cũng vừa đồng ý ký vào hiệp định. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Mỹ là quốc gia duy nhất trên thế giới không tham gia vào thỏa thuận này.

Mỹ là nước duy nhất trên thế giới không tham gia hiệp định Paris Mỹ là nước duy nhất trên thế giới không tham gia hiệp định Paris
10 2496 56 reviews

(NDH) 197 quốc gia còn lại trên thế giới đều đồng ý tham gia hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top