Vui lòng chờ trong giây lát

Mỹ kêu gọi 'lạc quan thận trọng' về cuộc gặp Trump - Kim, tiếp tục tạo áp lực lên Triều Tiên

(NDH) Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ kêu gọi cộng đồng quốc tế thận trọng về viễn cảnh chấm dứt tranh chấp hạt nhân.

Mỹ sẽ duy trì "áp lực tối đa" cho đến khi Triều Tiên có những bước đi cụ thể để tháo gỡ chương trình vũ khí hạt nhân, H. McMaster - cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump - nói với các phóng viên hôm thứ hai (12/3) sau khi báo cáo với Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (LHQ) về cách tiếp cận ngoại giao của Washington đối với Bình Nhưỡng.

Cuộc họp theo sau một tuyên bố của Nhà Trắng tuần trước rằng ông Trump chấp nhận lời mời gặp ông Kim Jong-un trong cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên giữa một Tổng thống Mỹ và lãnh đạo Triều Tiên.

Bà Nikki Haley (trái) và ông H. R. McMaster nói chuyện với các phóng viên hôm 13/3 về hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp tới (Nguồn: Nikkei).

Tuy nhiên, ông McMaster cảnh báo thế giới không nên quá lạc quan với diễn biến này. Nikki Haley, Đại sứ Mỹ ở LHQ cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải thận trọng. "3 nghị quyết được thông qua tại Hội đồng Bảo an đã cắt đứt mọi mặt hàng xuất khẩu, 90% thương mại, 30% dầu mỏ, giải tán lực lượng lao động của họ. Tất cả những điều đó dẫn đến áp lực tạo ra bước tiến này", bà phát biểu.

Đại diện của Hàn Quốc tại LHQ Cho Tae-yul ủng hộ ý kiến của bà Haley và nhất trí với cách tiếp cận của chính quyền Trump nhưng cũng kêu gọi hội đồng tận dụng cơ hội đàm phán "một lần trong đời" này.

Mỹ kêu gọi 'lạc quan thận trọng' về cuộc gặp Trump - Kim, tiếp tục tạo áp lực lên Triều Tiên Mỹ kêu gọi 'lạc quan thận trọng' về cuộc gặp Trump - Kim, tiếp tục tạo áp lực lên Triều Tiên
10 3291 56 reviews

(NDH) Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ kêu gọi cộng đồng quốc tế thận trọng về viễn cảnh chấm dứt tranh chấp hạt nhân.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top