Vui lòng chờ trong giây lát

Mỹ bỏ kế hoạch áp thuế với Mexico, Phố Wall tăng điểm

(NDH) Phố Wall ngày 10/6 tăng điểm với Dow Jones có ngày tăng thứ 6 liên tiếp, dài nhất 13 tháng, sau khi Mỹ bỏ kế hoạch áp thuế với hàng hóa Mexico.

Dow Jones tăng 78,74 điểm, tương đương 0,3%, lên 26.062,68 điểm. S&P 500 tăng 13,39 điểm, tương đương 0,47%, lên 2.886,73 điểm. Nasdaq tăng 81,07 điểm, tương đương 1,05%, lên 7.823,17 điểm.

Đây là phiên tăng thứ 6 liên tiếp của Dow Jones, dài nhất kể từ tháng 5/2018.

Mexico ngày 7/6 nhất trí tăng cường nỗ lực chặn dòng người nhập cư từ Trung Mỹ sau khi Mỹ dọa áp thuế 5% với hàng hóa của nước này từ ngày 10/6. Các chiến lược gia cho biết thông tin về thỏa thuận thương mại với Mexico đã khích lệ nhà đầu tư, giúp các chỉ số tăng điểm. Tuy nhiên, họ lưu ý rằng các chỉ số đều chốt phiên thấp hơn nhiều so với đỉnh trong phiên và lo ngại nhà đầu tư đang giao dịch dựa trên hy vọng nhiều hơn là thực tế.

“Tất cả là nhờ chúng ta không phải áp thuế với Mexico”, Paul Nolte, nhà quản lý danh mục đầu tư tại Kingsview Asset Management, Chicago, nói. Tuy nhiên, cuộc chiến thương mại với Trung Quốc vẫn chưa kết thúc và nhà đầu tư có thể đã quá lạc quan vào khả năng Fed sẽ hạ lãi suất.

“Có nguy cơ thị trường sẽ thất vọng nếu Fed không phát tín hiệu hạ lãi suất”, theo Michael O’Rourke, giám đốc chiến lược thị trường tại JonesTrading, Connecticut.

Thị trường Mỹ đón nhận một số thương vụ lớn cùng ngày, như United Technologies nhất trí kết hợp hoạt động kinh doanh hàng không vũ trụ với nhà thầu quốc phòng Raytheon Co, tạo ra một công ty mới trị giá 121 tỷ USD. Tuy nhiên, cổ phiếu United Technologies lại giảm 3,1% sau khi Tổng thống Donald Trump nói ông “lo lắng một chút” về thương vụ bởi tính cạnh tranh trong lĩnh vực sẽ suy giảm.

Tổng khối lượng giao dịch ngày 10/6 tại Mỹ là 6,45 tỷ cổ phiếu, thấp hơn mức trung bình 6,99 tỷ cổ phiếu trong 20 ngày giao dịch trước đó.

Mỹ bỏ kế hoạch áp thuế với Mexico, Phố Wall tăng điểm Mỹ bỏ kế hoạch áp thuế với Mexico, Phố Wall tăng điểm
10 3034 56 reviews

(NDH) Phố Wall ngày 10/6 tăng điểm với Dow Jones có ngày tăng thứ 6 liên tiếp, dài nhất 13 tháng, sau khi Mỹ bỏ kế hoạch áp thuế với hàng hóa Mexico.

 

Quốc tế

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top