Vui lòng chờ trong giây lát

Mỹ bắt nhóm tội phạm lừa đảo xuyên lục địa 7 năm tuổi

(NDH) Chính quyền Mỹ truy tố một trong những vụ "doanh nghiệp lừa đảo số lớn nhất" lịch sử.

Hôm thứ tư (7/2), các nhà điều tra Mỹ truy tố 36 người tham gia vào một mạng lưới lừa đảo lớn có tên Infraud Organization vì đã đánh cắp và bán thông tin cá nhân của người khác, bao gồm cả thông tin thẻ tín dụng và ngân hàng, gây ra thiệt hại hơn 530 triệu USD. Cục Điều tra An ninh Nội địa Mỹ phối hợp với cảnh sát Australia, Anh, Pháp và Italy đã bắt giữ được 13 người liên quan từ các quốc gia này.

Đây là một trong những tổ chức lừa đảo qua mạng lớn nhất nước Mỹ (Nguồn: Shutterstock).

"Bản cáo trạng và lệnh bắt giữ hôm nay đánh dấu một trong những vụ truy tố doanh nghiệp lừa đảo số lớn nhất do Bộ Tư pháp Mỹ thực hiện", Quyền Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp John Cronan cho biết. Ông tin rằng nhóm này có ý định gây thiệt hại tổng cộng hơn 2,2 tỷ USD trong suốt 7 năm hoạt động.

Infraud được Svyatoslav Bondarenko, người Ukraine 34 tuổi, thành lập từ tháng 10/2010. Người này muốn phát triển tổ chức thành nhóm "carding" lớn nhất trên Internet - mua bán hàng hóa với thông tin thẻ tín dụng giả mạo hoặc bị đánh cắp. Phương châm của nhóm là "In Fraud We Trust" (Tin vào Gian lận). Tính đến tháng 3/2017, Infraud có 10.901 thành viên đăng ký

Mỹ bắt nhóm tội phạm lừa đảo xuyên lục địa 7 năm tuổi Mỹ bắt nhóm tội phạm lừa đảo xuyên lục địa 7 năm tuổi
10 780 56 reviews

(NDH) Chính quyền Mỹ truy tố một trong những vụ "doanh nghiệp lừa đảo số lớn nhất" lịch sử.

 

Công nghệ

Top