Vui lòng chờ trong giây lát

Mỹ áp thuế lên thép xây dựng của Trung Quốc, Mexico

(NDH) Bộ Thương mại Mỹ (DOC) ngày 8/7 tuyên bố áp thuế mới lên một số sản phẩm thép xây dựng nhập khẩu từ Trung Quốc và Mexico vì 2 quốc gia này có hành vi trợ cấp cho nhà sản xuất.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, DOC nhận thấy thép xây dựng của Trung Quốc, Mexico và Canada nhập khẩu vào Mỹ đều được trợ cấp. Tuy nhiên, vì mức độ trợ cấp của Canada không đáng kể nên DOC quyết định không áp thuế.

Trong khi đó, biên độ trợ cấp đối với thép Mexico và Trung Quốc dao động trong khoảng 30,3 - 177,43%. Hải quan Mỹ sẽ bắt đầu thu thuế đối với các sản phẩm nhập khẩu từ 2 quốc gia này dựa trên biên độ trợ cấp.

Mỹ áp thuế lên thép xây dựng của Trung Quốc, Mexico. Ảnh: Reuters.

Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ hồi tháng 3 kết luận thép kết cấu nhập khẩu từ Canada, Trung Quốc và Mexico đang gây thiệt hại cho các nhà sản xuất trong nước. Trong năm 2018, nhập khẩu thép kết cấu từ Canada là 722,5 triệu USD, từ Trung Quốc là 897,5 triệu USD và từ Mexico là 622,4 triệu USD.

DOC sẽ công bố kết quả cuối cùng vào ngày 19/11.

Sản phẩm bị điều tra chống trợ cấp trong vụ việc này là thép kết cấu được sử dụng trong các dự án xây dựng như cầu, tòa nhà, cảng biển.

Sau thông tin này, Thứ trưởng Ngoại giao Mexico Jesus Seade cho biết quyết định trên không ảnh hưởng tới việc ký hết hiệp định thương mại Bắc Mỹ. Hơn nữa, hành động trợ cấp ngành thép của chính phủ Mỹ là nhằm ngăn chặn hành vi của một số doanh nghiệp tư nhân, chứ không ảnh hưởng đến toàn ngành thép của Mexico.

Mỹ áp thuế lên thép xây dựng của Trung Quốc, Mexico Mỹ áp thuế lên thép xây dựng của Trung Quốc, Mexico
10 2656 56 reviews

(NDH) Bộ Thương mại Mỹ (DOC) ngày 8/7 tuyên bố áp thuế mới lên một số sản phẩm thép xây dựng nhập khẩu từ Trung Quốc và Mexico vì 2 quốc gia này có hành vi trợ cấp cho nhà sản xuất.

 

Kim loại

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top