Vui lòng chờ trong giây lát

Một doanh nghiệp Việt vừa ra mắt quỹ 200 tỷ đồng cho startup

(NDH) Ngay sau khi ra mắt, quỹ khởi nghiệp 200 tỷ đồng của Asanzo sẽ đi vào hoạt động và tìm kiếm các startup tiềm năng để đầu tư.

Ngày 18/4, Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam chính thức ra mắt quỹ khởi nghiệp Asanzo Startup Fund với số vốn khởi đầu là 200 tỷ đồng trong khuôn khổ chương trình Công bố đối tác chiến lược của Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ mùa 3.

Quỹ đầu tư này hướng tới việc hỗ trợ về mặt tài chính và tổ chức, phát triển thị trường, quảng bá sản phẩm cho các dự án khởi nghiệp tiềm năng.

Điều kiện để các startup gọi vốn từ Asanzo Startup Fund là dự án phải có tiềm năng, có sản phẩm hay dịch vụ cụ thể và đang ở vòng gọi vốn Series A (chính thức bước vào thị trường) hay Series B (nhân rộng và phát triển mô hình kinh doanh).

Đại diện Asanzo cho biết mỗi dự án có thể được rót vốn tối đa lên đến 100 tỷ đồng. Quỹ khởi nghiệp Asanzo sẽ ưu tiên cho các startup tiềm năng thuộc các ngành nghề liên quan trực tiếp đến hệ sinh thái sản phẩm của tập đoàn này như điện tử, công nghệ, phần mềm, phần cứng hoặc trí tuệ nhân tạo.

Ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Asanzo Việt Nam. Ảnh: Asanzo.

Ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Asanzo Việt Nam, chia sẻ: "Tôi từng đi lên từ con đường khởi nghiệp tự thân nên rất hiểu những khó khăn và trăn trở mà các startup trẻ đang gặp phải. Vì thế mà từ lâu, tôi đã có ý tưởng về việc thành lập một quỹ khởi nghiệp của riêng mình. Đây sẽ là nơi mà các dự án khởi nghiệp tiềm năng có cơ hội nhận sự hỗ trợ từ Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam để nhanh chóng ổn định và phát triển đúng hướng".

Ra đời năm 2014, Asanzo hiện đứng trong top 3 thị trường điện tử Việt Nam. Tập đoàn này có 7 nhà máy, sản xuất hơn 70 dòng sản phẩm điện tử, gia dụng, điện lạnh, smartphone. Asanzo cũng là đối tác chiến lược của Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ mùa 3. Ông Phạm Văn Tam sẽ ngồi ghế "cá mập" (Shark) trong chương trình năm nay.

Một doanh nghiệp Việt vừa ra mắt quỹ 200 tỷ đồng cho startup Một doanh nghiệp Việt vừa ra mắt quỹ 200 tỷ đồng cho startup
10 671 56 reviews

(NDH) Ngay sau khi ra mắt, quỹ khởi nghiệp 200 tỷ đồng của Asanzo sẽ đi vào hoạt động và tìm kiếm các startup tiềm năng để đầu tư.

 

Khởi nghiệp

Bình luận mới
Top