Vui lòng chờ trong giây lát

Một doanh nghiệp trên UPCoM tạm ngừng hoạt động

(NDH) TBT sẽ tạm ngừng hoạt động 1 năm kể từ 1/10.

CTCP Xây dựng công trình Giao thông Bến Tre (UPCoM: TBT) vừa có thông báo về việc tạm ngừng hoạt động từ ngày 1/10/2018 đến 30/9/2019.

Nguyên nhân được công ty đưa ra là do nguồn tài chính gặp khó khăn, tạm thời chưa có khả năng đáp ứng cho nhu cầu sản xuất, thi công các công trình.

Trên báo cáo tài chính kiểm toán 2017, đơn vị kiểm toán đã từ chối đưa ra ý kiến. Cụ thể, kiểm toán chưa nhận được xác nhận liên quan đến khoản công nợ người mua trả tiền trước ngắn hạn 110 tỷ đồng, nguồn tài chính có thể có được để thanh toán khoản công nợ đến hạn.

Nguồn vốn chủ sở hữu của công ty trên Bảng cân đối kế toán bị âm 76 tỷ, nợ ngắn hạn đã vượt quá tài sản ngắn hạn. Công ty phát sinh lỗ gần 33 tỷ trong năm 2017 và nâng lỗ lũy kế cuối năm lên hơn 93 tỷ đồng, dòng tiền lưu chuyển tiền thuần từ hoạt động kinh doanh của công ty năm 2017 bị âm gần 8 tỷ đồng.

Kiểm toán cũng đề cập công ty chưa đưa ra được phương án, chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh cũng như nhận sự hỗ trợ nguồn tài chính trong thời gian tới, dẫn đến sự nghi ngờ c về khả năng hoạt động liên tục của công ty trong tương lai.

Cổ phiếu TBT lên sàn chứng khoán từ ngày 1/3/2010 với mức giá đóng cửa phiên đầu tiên là 20.000 đồng/cp, đến nay cổ phiếu chỉ còn 2.500 đồng/cp và mất thanh khoản từ đầu tháng 7.

Một doanh nghiệp trên UPCoM tạm ngừng hoạt động Một doanh nghiệp trên UPCoM tạm ngừng hoạt động
10 427 56 reviews

(NDH) TBT sẽ tạm ngừng hoạt động 1 năm kể từ 1/10.

 

Doanh nghiệp

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top