Vui lòng chờ trong giây lát

Morgan Stanley: Châu Á sẽ trở thành TTCK lớn nhất thế giới trong thập kỷ tới

(NDH) Cải cách sẽ giúp thị trường khu vực tăng trưởng mạnh.

Đến năm 2027, tổng vốn hóa thị trường chứng khoán (TTCK) châu Á sẽ tăng gần gấp đôi hiện nay lên 56.000 tỷ USD, vượt qua mức 42.000 tỷ USD của Mỹ và Canada, theo báo cáo của ngân hàng Morgan Stanley hôm chủ nhật (11/3). Điều này đồng nghĩa với việc khu vực sẽ trở thành TTCK lớn nhất thế giới. Đợt tăng mạnh này dự kiến sẽ do Trung Quốc (tính cả Hong Kong) và Ấn Độ dẫn đầu.

Hiện nay, châu Á là một trong những khu vực kinh tế chủ chốt có ngành tài chính kém phát triển nhất, ngân hàng cho biết. Tuy nhiên, sự tập trung của chính phủ các nước vào cải cách cùng nhiều yếu tố khác sẽ đẩy nhanh thay đổi trong 10 năm tới. Các quỹ hưu trí, quỹ tương hỗ, bảo hiểm cũng như thị trường chứng khoán và vốn vay sẽ tạo tiền đề cho thúc đẩy tăng trưởng.

Trong tương lai, người chiến thắng lớn nhất có thể là những công ty tài chính toàn cầu và địa phương xuất sắc trong mảng ngân hàng xuyên biên giới. Morgan Stanley chỉ ra 16 công ty với dấu ấn mạnh mẽ ở châu Á và có tiềm năng thu lợi lớn từ đà tăng của thị trường.

16 công ty tài chính được dự đoán sẽ phát triển mạnh trong 10 năm tới (Nguồn: Morgan Stanley).

Morgan Stanley: Châu Á sẽ trở thành TTCK lớn nhất thế giới trong thập kỷ tới Morgan Stanley: Châu Á sẽ trở thành TTCK lớn nhất thế giới trong thập kỷ tới
10 3663 56 reviews

(NDH) Cải cách sẽ giúp thị trường khu vực tăng trưởng mạnh.

 

Chứng khoán

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top