Vui lòng chờ trong giây lát

Mở rộng Khu kinh tế Nghi Sơn lên 10 lần

(NDH) Tổng diện tích quy hoạch Khu kinh tế Nghi Sơn sẽ là 106.000 ha, tăng gần 10 lần so với ban đầu. Trong đó có 66.500 ha đất liền, hải đảo và 39.500 ha mặt nước biển.

Sáng 9/1, Bộ Xây dựng phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hoá tổ chức lễ công bố điều chỉnh, mở rộng quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế (KKT) Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050, tại huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa.

Phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch là toàn bộ diện tích huyện Tĩnh Gia, 3 xã Yên Mỹ, Công Bình, Công Chính (huyện Nông Cống) và 3 xã Thanh Tân, Thanh Kỳ, Yên Lach (huyện Như Thanh).

Tổng diện tích quy hoạch 106.000 ha (tăng gần 10 lần so với ban đầu). Trong đó, khu kinh tế có 66.500 ha đất liền, hải đảo và 39.500 ha mặt nước biển.


Phối cảnh KKT Nghi Sơn. Ảnh: VGP.

Sau điều chỉnh, KKT Nghi Sơn sẽ là khu kinh tế biển đa ngành, đa lĩnh vực với trọng tâm là công nghiệp nặng và công nghiệp cơ bản, gắn liền với xây dựng và khai thác có hiệu quả cảng biển Nghi Sơn. Khu kinh tế vận hành theo cơ chế ưu đãi đặc biệt, là động lực phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Thanh Hóa và khu vực Bắc miền Trung.

KKT Nghi Sơn sẽ là cụm đô thị công nghiệp, dịch vụ, du lịch đồng bộ và hiện đại với trung tâm là thành phố công nghiệp Nghi Sơn và các đô thị Hải Ninh, Yên Mỹ, Thanh Tâm được phát triển theo mô hình đô thị thông minh - xanh - bền vững. Khu kinh tế này cũng sẽ là đầu mối giao thông quan trọng, cửa ngõ giao lưu, trao đổi hàng hóa kết nối vùng Bắc Lào, Đông Bắc Thái Lan, vùng phụ cận Thanh Hóa với tuyến hàng hải quốc gia và quốc tế thông qua hệ thống đường bộ và cảng biển Nghi Sơn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, cho biết, trên cơ sở quy hoạch chung được phê duyệt, tỉnh khẩn trương rà soát, sửa đổi, bổ sung quy hoạch chi tiết các khu chức năng đã được phê duyệt nhằm nâng cao chất lượng, phát huy hiệu quả quy hoạch và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hút đầu tư.

Mở rộng Khu kinh tế Nghi Sơn lên 10 lần Mở rộng Khu kinh tế Nghi Sơn lên 10 lần
10 583 56 reviews

(NDH) Tổng diện tích quy hoạch Khu kinh tế Nghi Sơn sẽ là 106.000 ha, tăng gần 10 lần so với ban đầu. Trong đó có 66.500 ha đất liền, hải đảo và 39.500 ha mặt nước biển.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top