Vui lòng chờ trong giây lát

Microsoft ra mắt máy tính bảng giá rẻ, cạnh tranh với iPad

(NDH) Surface Go có giá cao hơn sản phẩm của Apple nhưng cũng đi kèm nhiều ưu điểm mà đối thủ không có.

Microsoft đang nhắm vào thị trường máy tính cá nhân giá rẻ với dòng máy tính bảng Surface Go, cạnh tranh với dòng iPad rẻ nhất của Apple.

Với giá từ 399 USD, thiết bị này chỉ đắt bằng một nửa dòng Surface Pro nhưng bộ vi xử lý chậm hơn và thời lượng pin ít hơn khoảng 4 giờ. Sản phẩm mới có màn hình 10 inch và nặng 520 g, nhẹ hơn nhiều so với phiên bản hiện có. Surface Go với kết nối Wi-Fi sẽ được bán vào ngày 2/8. Các phiên bản dùng mạng di động ra mắt sau.

Surface Go. (Nguồn: Microsoft)

Tuy vẫn đắt hơn dòng iPad rẻ nhất, nhưng Surface Go tương thích với nhiều tính năng chuyên nghiệp mà đối thủ không có, như bàn phím có thể tháo rời.

Giống như các thiết bị trước đó, Surface Go có thể hoạt động với bàn phím và con chuột bên ngoài. Công ty công bố phiên bản rẻ hơn của cả 2 phụ kiện hôm 9/7. Máy tính bảng mới có nhiều cấu hình, bao gồm bộ nhớ 64, 128 và 256 GB, RAM 4 hoặc 8 GB. Giá dao động từ 399 đến hơn 549 USD.

Microsoft muốn cung cấp các thiết bị rẻ hơn để thu hút sinh viên, những người có thể sẽ quảng bá sản phẩm ở nơi làm việc sau khi tốt nghiệp. Chiến lược này được Apple sử dụng rất thành công khi ra mắt chiếc iPad 299 USD cho các trường học đầu năm nay. Google cũng thu lợi với máy tính xách tay Chromebook giá rẻ.

Microsoft ra mắt máy tính bảng giá rẻ, cạnh tranh với iPad Microsoft ra mắt máy tính bảng giá rẻ, cạnh tranh với iPad
10 2709 56 reviews

(NDH) Surface Go có giá cao hơn sản phẩm của Apple nhưng cũng đi kèm nhiều ưu điểm mà đối thủ không có.

 

Mới

Top