Vui lòng chờ trong giây lát

Merrill Lynch: Chứng khoán Hong Kong có thể giảm thêm 20%

(NDH) Theo Merrill Lynch, biến động thị trường được cho là sẽ kéo dài vì nhiều yếu tố vĩ mô tiêu cực.

Chỉ số Hang Seng Doanh nghiệp Trung Quốc của Hong Kong sẽ giảm thêm 20% trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc với Mỹ leo thang, David Cui - lãnh đạo mảng chiến lược cổ phiếu Trung Quốc của ngân hàng đầu tư Merrill Lynch - nhận định.

Đợt điều chỉnh có thể sâu hơn nếu các doanh nghiệp lỗ. Nếu tăng trưởng của Trung Quốc chậm hơn trong khi chính sách nhà ở và tín dụng thắt chặt, mức giảm của chỉ số có thể gây bất ngờ cho nhà đầu tư, ông Cui nói.

Hang Seng xuống mức thấp nhất từ tháng 8/2017. (Nguồn: Bloomberg)

Trong khi một số công ty quản lý tài sản đang chờ cơ hội mua vào, vị chuyên gia vẫn luôn cảnh báo rủi ro trong nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

Hang Seng đã giảm 14% trong tháng qua và đang giao dịch ở mức 7,4 lần lợi nhuận 12 tháng hôm 5/7, cao hơn mức 5,9 lần trong đợt bán tháo trị giá 5.000 tỷ USD của Trung Quốc trong khủng hoảng 2015.

Thị trường chứng khoán Hong Kong và Trung Quốc đại lục tăng trở lại sau khi mất điểm đầu phiên 6/7. Shanghai Composite đóng cửa tăng 0,5%. Hang Seng ít thay đổi sau khi giảm 1,3% trong phiên.

Sáng sớm cùng ngày (giờ Mỹ), thuế nhập khẩu của Washington lên 34 tỷ USD hàng xuất khẩu của Trung Quốc có hiệu lực. Bắc Kinh cũng tung đòn đáp trả tương đương ngay sau đó.

Merrill Lynch: Chứng khoán Hong Kong có thể giảm thêm 20% Merrill Lynch: Chứng khoán Hong Kong có thể giảm thêm 20%
10 645 56 reviews

(NDH) Theo Merrill Lynch, biến động thị trường được cho là sẽ kéo dài vì nhiều yếu tố vĩ mô tiêu cực.

 

Quốc tế

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top