Vui lòng chờ trong giây lát

Mekong II thoái khoản đầu tư cuối cùng, tỷ lệ hoàn vốn toàn bộ quỹ đạt 4,5 lần

(NDH) Khoản thoái vốn cuối cùng là ACC, đạt IRR 15,1%.

Mekong Capital vừa thông báo Quỹ Doanh nghiệp Mekong II (MEF II) đã thoái thành công 100% các khoản đầu tư của mình. Khoản thoái vốn cuối cùng là Công ty Hóa chất Á Châu (ACC).

Vào năm 2011, Quỹ MEF II đầu tư 3,8 triệu USD vào ACC. Đến nay giá trị thoái vốn thu về 8,9 triệu USD đạt tỷ lệ hoàn vốn 2,6 lần và tỷ suất hoàn vốn nội bộ 15,1%. Đây là khoản đầu tư thứ 10 và cũng là khoản cuối cùng của MEF II.

Với khoản thoái vốn trên, Quỹ đạt tỷ lệ hoàn vốn chung cuộc trên toàn bộ quỹ 4,5 lần và tỷ suất hoàn vốn nội bộ IRR đạt 22,5% cho các nhà đầu tư của quỹ. MEF II cũng trở thành một trong các quỹ thành công nhất trong đầu tư vốn cổ phần tư nhân tại Châu Á.

Được thành lập năm 2006, MEF II là quỹ đầu tư vốn cổ phần tư nhân thứ hai do Mekong Capital quản lý. Các khoản đầu tư tiêu biểu của MEF II bao gồm Thế Giới Di Động, Cổng Vàng, Trường Quốc tế Việt Úc, Mai Son và Hàng Gia dụng Quốc tế ICP.

Trước ACC, MEF II đã hoàn tất giao dịch bán 5 triệu cổ phiếu cuối cùng tại Thế Giới Di Động vào tháng 1, đạt tỷ lệ hoàn vốn 56,9 lần và tỷ suất hoàn vốn nội bộ IRR 61,1%, đưa khoản đầu tư này thành một trong những khoản đầu tư thành công nhất trong lịch sử đầu tư vốn cổ phần tư nhân tại Châu Á. Quỹ MEF II cũng đạt tỷ lệ hoàn vốn 4,5 lần cho khoản thoái vốn từ Trường Quốc tế Việt Úc và 9 lần từ Cổng Vàng.

Mekong Capital là công ty tư vấn đầu tư chuyên về vốn cổ phần chưa niêm yết tại Việt Nam, tập trung chủ yếu vào ngành hàng tiêu dùng thông qua đầu tư vào các công ty có tốc độ tăng trưởng nhanh, có kế hoạch phát triển đầy tham vọng cũng như cam kết xây dựng đội ngũ quản lý vững mạnh để có thể thực hiện thành công những kế hoạch đó. Các quỹ của Mekong Capital đã hoàn thành 33 khoản đầu tư tại Việt Nam, trong đó 25 khoản đã được thoái vốn hoàn toàn.

Quỹ đầu tư mới nhất, Mekong Enterprise Fund III (MEF III), đến nay đã công bố đầu tư vào 7 công ty, bao gồm chuỗi cầm đồ F88, hai công ty giao nhận Nhất Tín và ABA, Nhà hàng Chảo Đỏ, Vàng bạc Đá quý Bến Thành, Trung tâm Anh ngữ Yola và bán lẻ chăn ga gối nệm Vua Nệm.

Mekong II thoái khoản đầu tư cuối cùng, tỷ lệ hoàn vốn toàn bộ quỹ đạt 4,5 lần Mekong II thoái khoản đầu tư cuối cùng, tỷ lệ hoàn vốn toàn bộ quỹ đạt 4,5 lần
10 3223 56 reviews

(NDH) Khoản thoái vốn cuối cùng là ACC, đạt IRR 15,1%.

 

Quỹ đầu tư

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top